Nhà vô địch World Cup nữ kiện chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Cầu thủ Jennifer Hermoso nộp đơn kiện về hành vi quấy rối của Chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Jennifer Hermoso đã nộp đơn kiện về hành vi ép hôn của ông Rubiales. Văn phòng công tố Tây Ban Nha cho biết đơn kiện sẽ được xử lý sớm.

"Bà Jennifer Hermoso đệ đơn khiếu nại về những sự thật mà tất cả các bạn đều biết. Văn phòng công tố của tòa án quốc gia sẽ nộp đơn khiếu nại trong thời gian sớm nhất", văn phòng công tố quốc gia của Tây Ban Nha thông báo.

Ông Luis Rubiales sẽ đối mặt với cáo buộc hình sự bên cạnh cuộc điều tra của Tòa án thể thao Tây Ban Nha về "hành vi sai trái nghiêm trọng". Ngoài ra, FIFA cũng mở cuộc điều ra và đình chỉ công việc của Chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha trong 90 ngày.

Jenni Hermoso gửi đơn kiện ông Rubiales.

Jenni Hermoso gửi đơn kiện ông Rubiales.

 Trước đó ông Rubiales nhất mực khẳng định nụ hôn của ông dành cho nữ cầu thủ Jennifer Hermoso không phải hành vi quấy rối mà đã có sự đồng thuận từ đối phương. Tuy nhiên, tuyển thủ Tây Ban Nha cho biết cô không đồng ý hôn và là nạn nhân của hành vi cưỡng ép. 

Ngày 5/9, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha gửi lời xin lỗi và mong muốn tổ chức này tránh xa những việc làm gây tổn hại uy tín của ông Luis Rubiales.

Đồng thời, RFEF thông báo sa thải HLV Jorge Vilda. Nhà cầm quân 42 tuổi được coi là thân tín của ông Rubiales và là người duy nhất tại vị trong khi toàn bộ thành viên ban huấn luyện từ chức để phản đối ông Rubiales. 

RFEF bổ nhiệm ông Montse Tome vào vị trí HLV trưởng và cố gắng đưa đội tuyển tập hợp trở lại để thi đấu tại Nations League với Thụy Điển và Thụy Sĩ vào cuối tháng này. 23 tuyển thủ dự World Cup nằm trong số 81 người tẩy chay, không tham gia nghĩa vụ đội tuyển nếu ông Rubiales không bị sa thải.

https://vtc.vn/nha-vo-dich-world-cup-nu-kien-chu-tich-ldbd-tay-ban-nha-ar818186.html

VĂN HẢI / VTC News