Quốc tế
28/03/2022 19:59Nhà vô địch kickboxing Ukraine tử trận ở Mariupol
Trang tin KyivIndependent của Ukraine ngày 28/3 cho biết, Maksym Kagal, nhà vô địch giải kickboxing ISKA của Ukraine và cũng là thành viên nhóm vũ trang cực hữu Tiểu đoàn Azov, được xác nhận đã tử trận trong các cuộc giao tranh với lực lượng Nga ở Mariupol.

Hình ảnh được cho là của Maksym Kagal. Ảnh: Ukrinform
Tiểu đoàn Azov bị Nga cáo buộc mang tư tưởng tân phát xít. Moscow nhiều lần cáo buộc Tiểu đoàn Azov lấy dân thường ở Mariupol làm "lá chắn sống" trước đòn tấn công của Nga và khẳng định họ sẽ không khoan nhượng trước nhóm vũ trang này.
Mariupol, nơi Tiểu đoàn Azov đặt trụ sở, là thành phố chiến lược lớn nhất mà Ukraine còn duy trì một phần kiểm soát tại tỉnh Donetsk ở vùng Donbass. Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng của lực lượng ly khai thân Nga xác định toàn bộ địa giới tỉnh Donetsk là lãnh thổ của họ.
Thành phố bên bờ biển Azov này bị lực lượng Nga bao vây từ đầu tháng 3. Lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga tuyên bố các binh sĩ Chechnya tham gia chiến dịch ở Ukraine đã giành quyền kiểm soát tòa thị chính thành phố Mariupol và thượng cờ Nga tại đây, song Kiev chưa xác nhận.

Khung cảnh đổ nát ở Mariupol do xung đột Nga-Ukraine. Ảnh: Getty Images.
Theo tờ Pravda Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định ông từng có các cuộc thảo luận với các nhóm vũ trang Ukraine ở Mariupol. Ông cũng nói rằng các binh sĩ có thể rời đi để bảo toàn tính mạng, nhưng họ từ chối.
Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã bước sang ngày thứ 33. Quân đội Nga khẳng định "hoàn tất giai đoạn một" của chiến dịch và giai đoạn hai sẽ tập trung mở rộng vùng kiểm soát của hai nhà nước ly khai ở Donbass. Moscow cũng không loại trừ khả năng tiến công vào các khu vực mà họ đang bao vây.
Thái Hà
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (52 phút trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (1 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (1 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (1 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (1 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (1 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (1 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (1 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (2 giờ trước)