Thể thao
23/05/2025 15:00Nhà vô địch AFF Cup chia tay HAGL
Nguồn tin của Báo điện tử VTC News cho biết tiền vệ Châu Ngọc Quang sẽ chia tay câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai khi mùa giải 2024/25 khép lại. Điểm đến của cầu thủ sinh năm 1996 sẽ là câu lạc bộ Phù Đổng Ninh Bình - đội vừa giành quyền thăng hạng V.League sớm 3 vòng đấu.
Châu Ngọc Quang là sản phẩm của lò đào tạo trẻ HAGL. Anh cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân cho đội chủ sân Pleiku Arena. Tương tự như Minh Vương, Châu Ngọc Quang là ngôi sao cuối cùng trong thế hệ vàng của đội bóng phố núi còn ở lại khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn lần lượt tìm bến đỗ mới.
Châu Ngọc Quang chia tay HAGL.
Dĩ nhiên, Phù Đổng Ninh Bình sẽ phải trả cái giá không hề rẻ để có được sự phục vụ của Châu Ngọc Quang. Lúc này, một số đội bóng sẵn sàng bỏ ra từ 3-3,5 tỷ đồng/mùa giải để có được sự phục vụ của tuyển thủ Việt Nam.
Năm 2024 đánh dấu cột mốc đáng nhớ với Châu Ngọc Quang. Anh được huấn luyện viên Kim Sang-sik triệu tập lên đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2024. Ở giải đấu này, Ngọc Quang không thường xuyên đá chính nhưng là phương án quan trọng với nhà cầm quân người Hàn Quốc. Anh đóng góp lớn vào chức vô địch của đội tuyển Việt Nam.
Đây là thời điểm thích hợp để Châu Ngọc Quang tìm một đội bóng phù hợp, đảm bảo cho anh cả yếu tố tài chính lẫn khả năng chinh phục các danh hiệu ở cấp độ câu lạc bộ.
Trước đó, HAGL nhiều khả năng cũng sẽ chia tay thêm Trần Minh Vương. Anh đã ở rất gần với việc gia nhập câu lạc bộ Trường Tươi Bình Phước - đội sẽ đá trận play-off thăng hạng với đại diện V.League. Được biết, CLB Bình Phước muốn trả 8 tỷ đồng cho hợp đồng 2 năm của Minh Vương.
Tuy nhiên, một số đội bóng khác tại V.League đã nhảy vào thương vụ này và sẵn sàng cạnh tranh với đại diện miền Đông Nam Bộ. Nếu Bình Phước không lên hạng, Minh Vương có thể tìm một phương án khác để được thi đấu tại V.League.
https://vtcnews.vn/nha-vo-dich-aff-cup-chia-tay-hagl-ar944673.html
- Hè đến, cha mẹ bước vào “cuộc chiến” giành lại con từ màn hình (17:21)
- Thuốc ung thư mới thử nghiệm của Trung Quốc kéo dài sự sống gần 28 tháng bằng cách nào? (17:01)
- Sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tránh rủi ro tài chính (40 phút trước)
- Bên trong sân vận động 5,5 tỷ USD hiện đại nhất World Cup 2026 có gì? (1 giờ trước)
- Người thất nghiệp cần nhiều hơn một khoản trợ cấp (1 giờ trước)
- Tin mới nhất áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều nay, E10 cũng hạ hơn 1.300 đồng/lít (2 giờ trước)
- Để 'cứu' đồng yên Nhật, tăng lãi suất mới là giải pháp căn cơ? (2 giờ trước)
- Chính quyền Trump đề xuất áp thuế quan bổ sung đối với 60 nền kinh tế (2 giờ trước)
- Biển Đông đón áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2026 (3 giờ trước)