Quốc tế
28/09/2021 14:32Nhà Trắng thừa nhận ông Biden khó chịu với việc báo chí Mỹ đặt câu hỏi lạc đề
Hôm 25/6, trong cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi, ông Biden nói rằng báo chí Ấn Độ “cư xử tốt hơn nhiều” so với báo chí Mỹ. Ông Biden sau đó đã bỏ qua giới báo chí Mỹ khi từ chối trả lời các câu hỏi của các phóng viên trong phần thảo luận công khai với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Đáng chú ý, ông Johnson đã trả lời phỏng vấn hai phóng viên Anh.
Sau cuộc trò chuyện ngắn, ông Johnson cảm ơn ông Biden vì đã tổ chức cuộc gặp và hỏi: “Tôi nghĩ - liệu có ổn không nếu chúng ta trả lời một vài câu hỏi?”. Ông Biden đáp rằng: “Chúc may mắn”.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời báo chí. (Ảnh: EPA) |
Trong khi ông Johnson trả lời các câu hỏi từ hai phóng viên Anh, các trợ lý của Nhà Trắng bắt đầu hét lên và đưa các phóng viên ra khỏi Phòng Bầu dục khi họ cố gắng đặt câu hỏi cho ông Biden.
Tại cuộc họp báo hôm 27/9, trả lời câu hỏi của phóng viên về cách hành xử của ông Biden với giới báo chí Mỹ, Thư ký báo chí Jen Psaki cho biết: “Trước tiên, tôi xin lưu ý rằng Tổng thống Biden đã trả lời câu hỏi của phóng viên. Ông ấy nói là không phải lúc nào các câu hỏi cũng 'đúng hướng'".
“Tổng thống Biden đang chuyển đổi, hôm nay, ông ấy có thể nói về vaccine COVID-19 và trả lời một số câu hỏi không phải là chủ đề mà Tổng thống muốn nói”, bà Jen Psaki cho hay.
Thư ký báo chí Jen Psaki cũng nhấn mạnh rằng, Tổng thống Joe Biden đã nói chuyện với báo chí hơn 140 lần.
Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình cho đến nay, ông Biden đã chỉ trích các thành viên của báo chí, đặc biệt các tranh cãi liên quan đến các quy định đeo khẩu trang, tiêm vaccine COVID-19 .
KÔNG ANH (Nguồn: New York Post)
- 4 bệnh dễ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm kéo dài (11:26)
- Đặc phái viên của ông Trump: Mỹ và Ukraine đàm phán vào ngày 26/2 (11:18)
- Mỹ: Đâm dao liên tiếp trên phố, 5 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Iran mua tên lửa chống hạm siêu thanh của Trung Quốc? (1 giờ trước)
- Cận ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng (2 giờ trước)
- TP Hồ Chí Minh: 4 khu vực bầu cử sớm đã sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu 26-2 (2 giờ trước)
- Bia không cồn thực chất là gì, vì sao nó không rẻ? (2 giờ trước)
- EU đề xuất lệnh cấm vĩnh viễn đối với dầu mỏ của Nga (3 giờ trước)
- Thống đốc Waller tiết lộ yếu tố khiến Fed có thể cắt giảm lãi suất tháng 3, thị trường dự đoán 96% khả năng không đổi (3 giờ trước)
- Nghị quyết 79: Tăng quyền, tăng trách nhiệm cho doanh nghiệp Nhà nước (3 giờ trước)
