Quốc tế
18/01/2026 16:50Nhà Trắng dọa kiện đài CBS nếu cắt xén cuộc phỏng vấn Tổng thống Trump
Theo New York Times, ngay sau khi ông Trump kết thúc buổi ghi hình cuộc phỏng vấn dài khoảng 13 phút với người dẫn chương trình CBS Evening News Tony Dokoupil - được phát sóng trong tuần này - bà Leavitt đã tiếp cận nhà báo và ê-kíp để truyền đạt thông điệp trực tiếp từ Tổng thống.
“Ông ấy nói: ‘Hãy đảm bảo các anh không cắt băng, hãy chắc chắn rằng cuộc phỏng vấn được phát đầy đủ’. Nếu không phát đầy đủ, chúng tôi sẽ kiện các anh tới cùng”, bà Leavitt cho biết.
Về phần mình, ông Dokoupil nói ê-kíp CBS vốn dự định công bố toàn bộ nội dung phỏng vấn ngay từ đầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Hồi tháng 7 năm ngoái, Paramount Skydance - công ty sở hữu CBS - đồng ý chi trả 16 triệu USD để dàn xếp vụ kiện do ông Trump khởi xướng. Khi đó, ông Trump cáo buộc CBS xuyên tạc quan điểm của mình và biên tập không đúng cách một cuộc phỏng vấn với bà Kamala Harris, khi đó là đối thủ của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Sau thỏa thuận này, CBS bổ nhiệm một thanh tra độc lập mới là Bari Weiss, cựu Tổng biên tập CBS News và nguyên Giám đốc Viện nghiên cứu Hudson. Bà Weiss cũng là người sáng lập tờ Free Press.
Trước đó BBC từng xin lỗi ông Donald Trump vì cách biên tập một phần bài phát biểu của ông trong chương trình điều tra Panorama, tập phim tài liệu "Trump: A Second Chance?" được phát sóng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024. Trong đoạn được chỉnh sửa, ba phần rời rạc của bài phát biểu bị ghép lại, khiến nó có vẻ như ông Trump kêu gọi ủng hộ “hành động bạo lực” trước Điện Capitol - điều ông và nhiều người coi là sai lệch.
BBC thừa nhận đây là “sai lầm trong đánh giá” và đã gửi thư xin lỗi cá nhân tới Nhà Trắng, đồng thời tuyên bố sẽ không phát sóng lại chương trình đó ở bất cứ nền tảng nào của mình.
Dù xin lỗi, BBC vẫn bác bỏ yêu cầu bồi thường 1 tỷ USD của ông Trump và khẳng định không có cơ sở pháp lý cho một vụ kiện về tội phỉ báng. Điều này khiến tranh cãi tiếp tục leo thang, dẫn đến hai lãnh đạo cấp cao của đài từ chức, đặt ra nhiều câu hỏi về tiêu chuẩn biên tập và tính trung lập ở một trong những hãng truyền thông lớn nhất thế giới.
- 'Táo quân' trở lại, tiểu phẩm mới có gì khiến khán giả háo hức? (20 phút trước)
- Cục Hàng không đề xuất phụ thu nhiên liệu bay nội địa, giá vé có thể tăng từ tháng 4 (42 phút trước)
- Vì sao ở Nhật Bản có rất ít thùng rác nơi công cộng? (1 giờ trước)
- Xăng E10 chuẩn bị thay xăng khoáng: Doanh nghiệp đã sẵn sàng đến đâu? (1 giờ trước)
- 10 món ăn 'kinh dị' nhất thế giới, nhiều người nghe là rùng mình (1 giờ trước)
- 'Quan Âm Bồ Tát' của phim Tây du ký: Chỉ đóng một vai duy nhất, U90 vẫn minh mẫn (1 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo Iran nghiêm túc đàm phán trước khi quá muộn (2 giờ trước)
- Bắt Vương Lê Vĩnh Nhân - 'ông trùm' đứng sau sàn tiền số ONUS (2 giờ trước)
- Châu Á tìm cách giải quyết khủng hoảng nhiên liệu bằng kinh nghiệm thời Covid-19 (2 giờ trước)
- Nóng: AFC hoãn bốc thăm Asian Cup có tuyển Việt Nam góp mặt (2 giờ trước)