Xã hội
21/12/2025 01:24Nhà thờ ở TP.HCM lên đèn rực rỡ đón Giáng sinh, người dân xúng xính check-in
Khi màn đêm buông xuống, khu vực Nhà thờ Đức Bà bắt đầu rực sáng. Dưới ánh đèn vàng, dòng người đổ về quảng trường phía trước mỗi lúc một đông, tạo nên khung cảnh nhộn nhịp hiếm thấy giữa trung tâm thành phố. (Ảnh: Anh Duy)
Dù đang trong quá trình trùng tu, Nhà thờ Đức Bà vẫn là điểm đến không thể bỏ qua mỗi mùa Giáng sinh của người dân TP.HCM. Hệ thống đèn bao phủ toàn nhà thờ cùng không gian quảng trường phía trước thu hút đông đảo người dân và du khách. (Ảnh: Anh Duy)
Từ trên cao, nóc Nhà thờ Đức Bà hiện lên với hình Thánh giá. (Ảnh: Anh Duy)
Từ chiều tối, các nhóm bạn trẻ đã có mặt, tranh thủ chụp ảnh khi phố chưa quá đông.
Các bạn trẻ tạo dáng bên Nhà thờ Đức Bà với váy đỏ, áo len...biến không gian quanh nhà thờ thành một “phòng chụp ảnh ngoài trời”.
Cách Nhà thờ Đức Bà không xa, Nhà thờ Tân Định nổi bật với sắc hồng đặc trưng. Từ xa, mặt tiền nhà thờ rực rỡ, nổi bật giữa khu dân cư đông đúc. (Ảnh: Thành Đạt)
Vốn đã thu hút du khách bởi kiến trúc đặc biệt, nay Nhà thờ Tân Định càng trở nên cuốn hút khi được trang hoàng thêm hệ thống đèn và các tiểu cảnh Noel. (Ảnh: Thành Đạt)
Đèn hồng giăng quanh tháp nhà thờ. (Ảnh: Thành Đạt)
Tiểu cảnh giáng sinh được trang trí khắp các mái vòm, khuôn viên nhà thờ. (Ảnh: Thành Đạt)
Phía trước cổng nhà thờ đông đúc người dân xếp hàng chờ chụp ảnh. Bên trong, ánh đèn lung linh tạo nên không gian ấm áp. (Ảnh: Thành Đạt)
Khi trời vừa tối, Nhà thờ Mạc Ty Nho bắt đầu bừng sáng trong ánh đèn Noel. Từ cổng vào đến khuôn viên bên trong, các tiểu cảnh Giáng sinh được bố trí dọc lối đi, thu hút người dân ghé lại tham quan, chụp ảnh.
Bên trong Nhà thờ Mạc Ty Nho.
Khác với sự đông đúc như Nhà thờ Đức Bà và Nhà thờ Tân Định, người dân ở Nhà thờ Mạc Ty Nho thong thả dạo bước, trò chuyện, tận hưởng không khí Noel theo cách nhẹ nhàng.
Nằm cách trung tâm TP.HCM khá xa, Nhà thờ Song Vĩnh (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũ) rực sáng trong những ngày cận Giáng sinh. Ánh đèn trang trí phủ kín mặt tiền và khuôn viên, khiến không gian nhà thờ nổi bật từ xa giữa khu vực ngoại thành.
Ngay từ chiều tối, người dân đã bắt đầu tập trung trước cổng nhà thờ. Các nhóm bạn trẻ chuẩn bị trang phục, chọn góc chụp, trong khi nhiều gia đình đưa con nhỏ đến vui chơi, tham quan.
Không khí tại Nhà thờ Song Vĩnh sôi động nhưng không xô bồ. Tiếng cười nói, tiếng nhạc Giáng sinh vang lên hòa cùng ánh đèn nhiều màu, tạo cảm giác rộn ràng của một mùa lễ hội đang đến rất gần.
Chỉ còn 5 ngày nữa chính thức bước vào đêm giáng sinh 2025, không khí tại TP.HCM đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các gia đình tranh thủ check-in, ghi lại khoảnh khắc ấm áp của mùa lễ hội.
Các em nhỏ tạo dáng chụp hình với ông già Noel.
Lưu giữ kỷ niệm mùa Giáng sinh.
- Sao nhí vào vai khỉ 'Tây du ký': Mệnh danh 'hoàng tử môn nhảy cầu', giờ là chủ tịch (10/03/26 21:07)
- HLV Mai Đức Chung xin rút lui khỏi đội tuyển nữ Việt Nam (10/03/26 20:52)
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố các đợt không kích dữ dội hơn nhằm vào Iran (10/03/26 20:30)
- Tại sao người Anh lái xe bên trái đường? (10/03/26 20:16)
- Vì sao người Trung Quốc có câu 'đừng học cách Khổng Minh kén vợ'? (10/03/26 20:01)
- Iran nêu điều kiện dừng hoạt động phong tỏa dầu mỏ (10/03/26 19:53)
- Iran tuyên bố sử dụng tên lửa đầu đạn từ 1 tấn trở lên tấn công Mỹ và Israel (10/03/26 19:11)
- Thua nhiều hơn Philippines 2 bàn, tuyển nữ Việt Nam tan mộng Olympic, World Cup (10/03/26 18:59)
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (10/03/26 16:00)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (10/03/26 15:20)