Một quan chức cảnh sát Pháp tiết lộ Nhà thờ Đức Bà Paris nhiều khả năng bị cháy do chập điện – Reuters đưa tin ngày 19-4.

Cũng theo quan chức nói trên, các nhà điều tra Pháp vẫn chưa thể làm việc bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris vì lý do an toàn. Vị này cho biết nhà thờ đang được gia cố bằng các thanh gỗ để đảm bảo các bức tường bị lửa tàn phá không sụp đổ.

Trước đó, vào đầu tuần này, Công tố viên Paris Remy Heitz khẳng định quá trình điều tra vụ việc sẽ "tốn thời gian và phức tạp". Giới chức Pháp khẳng định không loại trừ bất cứ giả thuyết nào, kể cả nhà thờ bị đốt phá. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giả thuyết nhà thờ vô tình bị cháy vẫn đang được đặt lên hàng đầu.

"Mặc dù Văn phòng công tố Paris không loại trừ bất cứ giả thuyết nào, chúng tôi muốn gợi nhắc rằng đến thời điểm này, chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy vụ việc xảy ra do một hành động phạm tội. Các nguyên nhân vô tình vẫn được chúng tôi đặt lên hàng đầu" – Văn phòng công tố Paris khẳng định với đài CNN hôm 18-4.

 

 

nha tho duc ba paris chay do chap dien

 

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong khói lửa. Ảnh: Reuters

 

 

Khoảng 50 nhà điều tra đang làm việc để xác định nguyên nhân và đến thời điểm hiện tại, họ đã thẩm vấn ít nhất 40 người, bao gồm những người liên quan đến quá trình tu bổ nhà thờ.

Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy vào hôm 15-4 trong bối cảnh đang trải qua đợt tu bổ. Lửa bắt đầu bùng lên vào khoảng 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) và bị dập tắt sau 9 giờ. Cơ quan cứu hỏa Paris khẳng định đây là một trong những nhiệm vụ phức tạp nhất mà họ từng thực hiện. Một lính cứu hỏa bị thương trong lúc làm nhiệm vụ.

Mặc dù tháp nhọn và phần mái bị thiêu rụi, lực lượng cứu hỏa cứu được công trình chính, bao gồm 2 tòa tháp. Ngoài ra, họ còn cứu được nhiều bảo vật vô giá, trong đó có mão gai của Chúa Jesus.

nha tho duc ba paris chay do chap dien Bài học “800 năm và 1 giờ” từ Nhà thờ Đức Bà Paris

Cả thế giới bàng hoàng trước tin dữ, Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy, ngọn lửa thiêu rụi phần lớn công trình kiến trúc ...

nha tho duc ba paris chay do chap dien Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Thách thức ở phía trước

Công cuộc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris mất khoảng 40 năm, nếu nhanh, có lẽ cũng phải mất 20 năm

nha tho duc ba paris chay do chap dien Kiến trúc sư Việt Nam ứng tuyển thiết kế lại Nhà thờ Đức Bà Paris

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị mong muốn tòa tháp công trình Nhà thờ Đức Bà Paris sớm được xây mới sau vụ hỏa hoạn ...

nha tho duc ba paris chay do chap dien Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris có thể do chập điện

Camera được lắp ở tháp chuông phía bắc cho thấy khói ban đần bốc ra từ bên trong tháp nhọn, dẫn đến nghi ngờ chập ...

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nha-tho-duc-ba-paris-chay-do-chap-dien-20190419075219228.htm

https://nld.com.vn