Giá cho mỗi chỗ ngồi trên một máy bay phản lực tư nhân từ Los Angeles tới Thượng Hải lên tới. 23.000 USD thậm chí còn có thể cao hơn phụ thuộc vào ngày, giờ và hành trình chuyến bay.
nha giau trung quoc chi hon 20000 usd cho mot ve may bay chay khoi my

Hình ảnh bên trong một máy bay tư nhân. (Nguồn: PrivateFly)

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát vượt tầm kiểm soát tại Mỹ, nhiều sinh viên Trung Quốc đang học tại nước này đã chi trả hàng chục nghìn USD để thuê chuyên cơ riêng thoát khỏi Mỹ.

Thay vì phải trải qua hành trình kéo dài 60 giờ và trung chuyển qua nhiều sân bay, các sinh viên Trung Quốc giàu có đã thuê máy bay riêng để đảm bảo trở về nhà an toàn.

Ông Jeff Gong, một luật sư tại Thượng Hải, cho biết cô con gái đang theo học đại học ở Wisconsin, Mỹ, đã năn nỉ bố "giải cứu" cô về nước. Cô đưa ra lựa chọn sau khi bố hỏi có muốn lấy 180.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 25.300 USD) tiền tiêu vặt để ở lại Mỹ, hay mua vé một chiều trên một chuyến bay riêng.

Ông Gong cho biết: “Con cầu xin tôi đưa nó về nước. Nó nói: Không bố à, con không muốn tiền, con muốn về nhà.”

Ông Glenn Phillips, Giám đốc tiếp thị của Air Charter, công ty cung cấp dịch vụ hàng không tư nhân của Mỹ, tiết lộ giá cho mỗi chỗ ngồi trên một máy bay phản lực tư nhân từ Los Angeles tới Thượng Hải lên tới. 23.000 USD.

Mức giá này còn có thể cao hơn, “phụ thuộc lớn vào việc máy bay đang ở đâu, ngày, giờ yêu cầu và hành trình chính xác của chuyến bay.”

Bà Annelies Garcia, Giám đốc thương mại của Private Fly, công ty cung cấp dịch vụ đặt vé toàn cầu cho các máy bay riêng, nói rằng nhiều gia đình Trung Quốc có tiền đang tìm cách thu xếp cùng thuê các máy bay tư nhân, trong bối cảnh nhiều hãng hàng không trên thế giới đã ngừng các chuyến bay quốc tế.

Mặc dù trong hai tháng đầu năm 2020, số lượng các chuyến bay tư nhân từ Trung Quốc tới Mỹ, Australia và các nước gia gia tăng, xu hướng này đã đảo chiều khi dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 lây lan rộng tại Mỹ, châu Âu, trong khi dịch bệnh tại các nước châu Á dần trở lại bình thường.

Đầu tháng 3, sân bay quốc tế Hong Kong ghi nhận hoạt động của các máy bay tư nhân tăng mạnh, khi nhiều người dân và du khách Trung Quốc giàu có vội vã quay trở lại để tránh dịch COVID-19./.

nha giau trung quoc chi hon 20000 usd cho mot ve may bay chay khoi my Giới “siêu giàu” vẫn mắc kẹt tại tâm dịch dù sẵn sàng chi mạnh tay

Sẵn sáng chi đến 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) thuê máy bay riêng, giới siêu giàu vẫn mắc kẹt tại tâm dịch Covid-19 bởi ...

nha giau trung quoc chi hon 20000 usd cho mot ve may bay chay khoi my Chuyên cơ, hầm trú ẩn cho giới siêu giàu trốn nCoV

Nhiều đại gia trên thế giới vội tìm mọi cách tránh đại dịch Covid-19, từ thuê chuyên cơ riêng để bay về nhà cho tới ...

nha giau trung quoc chi hon 20000 usd cho mot ve may bay chay khoi my Giới siêu giàu đổ xô thuê máy bay riêng đi trốn COVID-19

Giới siêu giàu thuê máy bay riêng đi tránh COVID-19 ở những boongke trú ẩn đắt đỏ đã được chuẩn bị sẵn.

https://www.vietnamplus.vn/nha-giau-trung-quoc-chi-hon-20000-usd-cho-mot-ve-may-bay-chay-khoi-my/630630.vnp

www.vietnamplus.vn