Thời sự
25/05/2025 19:50Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất bị dột, Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý dứt điểm
Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương rà soát, khắc phục triệt để những khiếm khuyết của công trình, trong đó đặc biệt lưu ý xử lý dứt điểm tình trạng nước mưa rò rỉ từ mái kính xuống sàn khu vực sảnh check-in và phòng chờ; có kế hoạch và phương án đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão.
Sau hơn 1 tháng đưa vào khai thác, nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất liên tục bị dột khi mưa lớn. Clip được hành khách ghi lại cho thấy, chiều 24/5, nước chảy từ mái kính xuống sảnh và khu vực băng chuyền hành lý. Nhiều nhân viên phải dùng dụng cụ để thấm nước, tránh ảnh hưởng đến khu vực chờ.
Trước đó vào ngày 7/5, khu vực nhà ga hành khách T3 từng xuất hiện tình trạng nước chảy từ trên mái kính xuống sàn nhà.
Nhà ga T3 liên tục bị dột nước khi trời mưa.
Bộ Xây dựng nhấn mạnh các nhà thầu cần rà soát tổng thể công trình, phát hiện kịp thời những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng để có biện pháp ngăn ngừa, tránh xảy ra tình trạng tương tự, đảm bảo công năng và an toàn vận hành.
Khẩn trương hoàn thiện những công việc chưa hoàn thành, nhất là hạng mục ốp lát đá khu vực nhà ga. Quá trình hoàn thiện tuyệt đối không được để ảnh hưởng đến khả năng khai thác, vận hành an toàn nhà ga.
Bộ trưởng Trần Hồng Minh yêu cầu các nhà thầu tăng cường nhân lực, thiết bị và khẩn trương thực hiện đầy đủ các nội dung trên; thực hiện bảo hành công trình theo quy định; chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và trước pháp luật nếu để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn công trình.
Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, công trình nhà ga hành khách T3, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư, là một trong những công trình, dự án trọng điểm được khánh thành chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Để đạt được mục tiêu đưa công trình vào khai thác, sử dụng phục vụ nhân dân vào dịp lễ 30/4, vượt tiến độ 2 tháng, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đã có nhiều nỗ lực, triển khai thi công trong điều kiện mặt bằng khó khăn, chật hẹp với quyết tâm cao, hoàn thành thi công xây dựng công trình cơ bản đảm bảo yêu cầu thiết kế.
"Bên cạnh những mặt đạt được, gần đây xảy ra một số khiếm khuyết phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng công trình. Tuy chưa ảnh hưởng đến an toàn vận hành và khả năng khai thác của công trình nhưng các khiếm khuyết gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến trải nghiệm của hành khách và gây dư luận xã hội", công điện của Bộ Xây dựng nêu.
Nền nhà ga T3 Tân Sơn Nhất bị bong tróc. (Ảnh: Lương Ý)
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu ACV, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất rà soát toàn bộ các vấn đề phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng công trình nhà ga hành khách T3. Đồng thời khẩn trương triển khai giải pháp xử lý, khắc phục để bảo đảm an toàn và tiện lợi cho hành khách.
Cục Hàng không Việt Nam cũng giao Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường công tác giám sát chất lượng dịch vụ khai thác nhà ga hành khách, dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất tại nhà ga T3 và kịp thời báo những khó khăn, vướng mắc phát sinh để kịp thời xử lý.
Nhà ga T3 do ACV làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Công trình được khởi công vào cuối năm 2022, khánh thành vào ngày 19/4.
https://vtcnews.vn/nha-ga-t3-tan-son-nhat-bi-dot-bo-xay-dung-yeu-cau-xu-ly-dut-diem-ar945080.html
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (1 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (2 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (2 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (2 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (2 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (4 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (6 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (6 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (6 giờ trước)