Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan

Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc) hôm 3/4, trận động đất mạnh nhất tấn công hòn đảo này trong ít nhất 25 năm.

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 1

Trận động đất khiến một người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và gây ra cảnh báo sóng thần cho miền nam Nhật Bản và Philippines. Cảnh báo này sau đó đã được dỡ bỏ. (Ảnh: AP)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 2

Sở cứu hỏa Đài Loan cho biết một người nghi bị đè chết do đá rơi ở khu vực miền núi, dân cư thưa thớt phía đông Hoa Liên, nơi có tâm chấn, hơn 50 người bị thương. (Ảnh: AP)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 3

Một số tòa nhà ở Hoa Liên cũng bị hư hại và có người bị mắc kẹt, nhưng các cơ quan không nói rõ có bao nhiêu người. (Ảnh: AP)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 4

Trận động đất có độ sâu 15,5 km, theo cơ quan quản lý thời tiết Đài Loan. (Ảnh: AP)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 5

Cơ quan thời tiết Nhật Bản cho biết một số đợt sóng thần nhỏ đã tràn tới các khu vực phía nam tỉnh Okinawa và sau đó hạ mức cảnh báo sóng thần trước đó xuống mức khuyến cáo. Cơ quan này đo cường độ của trận động đất là 7,7. (Ảnh: AP)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 6

Cơ quan Địa chấn Philippines cũng đưa ra cảnh báo cho người dân ở khu vực ven biển của một số tỉnh, kêu gọi họ sơ tán lên vùng đất cao hơn. (Ảnh: Đồ đạc xô lệch sau động đất bên trong các ngôi nhà ở Đài Loan - Reuters)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 7

Đài Loan cũng đưa ra cảnh báo sóng thần nhưng không báo cáo thiệt hại nào và Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii sau đó cho biết nguy cơ gây ra sóng thần gây thiệt hại phần lớn hiện đã qua. (Ảnh: Reuters)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 8

Theo một nhân chứng của Reuters, các dư chấn vẫn có thể được cảm nhận ở Đài Bắc, với hơn 25 dư chấn được ghi nhận cho đến nay. Các nguồn tin khác cho biết trận động đất cũng được cảm nhận ở tỉnh Phúc Kiến và Thượng Hải. (Ảnh: Học sinh sơ tán ra ngoài sân vận động trong động đất - New York Times)

Nhà cửa rung lắc dữ dội, đường sụt lún do động đất tại Đài Loan  - 9

 Đài Bắc cho biết hệ thống tàu điện ngầm của thành phố đã hoạt động ngay sau trận động đất, trong khi nhà điều hành điện lực Taipower cho biết hơn 87.000 hộ gia đình ở Đài Loan vẫn không có điện. (Ảnh: AP)

Phương Anh / VTC News