Thể thao
08/05/2023 16:20Nguyễn Thị Tâm chấn thương nặng, nguy cơ lỡ hẹn ASIAD và Olympic
Trong đó buồn nhất là trường hợp của Á quân thế giới Nguyễn Thị Tâm ở môn boxing. Nguyễn Thị Tâm đến Campuchia với mục tiêu giành HCV thứ 3 liên tiếp, nhưng cô đã dính chấn thương nặng trong trận đấu với võ sĩ Thái Lan, Jutamas Jitpong. Theo kết quả kiểm tra y tế mới nhất, Nguyễn Thị Tâm bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước đầu gối trái và nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn.
Hiện tại, Nguyễn Thị Tâm chưa quyết định phẫu thuật hay không, bởi lẽ ASIAD 2023 đã đến gần. Nếu lên bàn mổ, cô sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 8 đến 9 tháng và bỏ lỡ ASIAD 2023. Điều này đồng thời ảnh hưởng đến kế hoạch dự Olympic Paris 2024 của võ sĩ 29 tuổi này.
Đây là thông tin không thể đáng tiếc hơn với đoàn thể thao Việt Nam, bởi lẽ Nguyễn Thị Tâm được kỳ vọng là vận động viên tiếp theo bước lên đẳng cấp thế giới. Ở giải vô địch Boxing thế giới vừa qua, cô giành huy chương bạc hạng 50kg. Nhiều chuyên gia tin tưởng Nguyễn Thị Tâm có thể giành huy chương ở ASIAD cũng như Olympic nếu duy trì phong độ hiện tại. Tuy nhiên, chấn thương nặng tại SEA Games 32 sẽ khiến cô đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp. Đó cũng là mặt khuất của các VĐV thể thao đỉnh cao phải chịu đựng và hơn bao giờ hết, họ cần được người hâm mộ quan tâm, chia sẻ nhiều hơn.
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (1 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (1 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (1 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (1 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (1 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (2 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (2 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (2 giờ trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Tăng nhẹ phiên cuối tuần (2 giờ trước)