Nguyên nhân ban đầu về vụ căn nhà 4 tầng sụp đổ khiến 7 người bị thương

Căn nhà có kết cấu 4 tầng cộng thêm phần sân với diện tích 130m2 . Trong quá trình sửa chữa, gia cố căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. 7 người bị mắc kẹt được cứu hộ giải cứu ra khỏi đống đổ nát, trong đó có 2 người bị thương nặng…

Liên quan đến vụ sập căn nhà 4 tầng trong hẻm 133, đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh xảy ra chiều 24/9 khiến 7 người bị vùi lấp, ngày 25/9,  ông Trần Đăng Khoa, Chánh Văn phòng UBND quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết một số thông tin về vụ việc.

 Thông tin thêm về vụ sập căn nhà 4 tầng ở Bình Thạnh khiến 7 người bị thương -0
Toàn cảnh căn nhà 4 tầng bị đổ sập.

Theo đó căn nhà này do ông Hà Hữu Thông làm chủ hộ. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND quận Bình Thạnh cấp ngày 22/10/2012, kết cấu 4 tầng cộng thêm phần sân với diện tích 130m2.

 Thông tin thêm về vụ sập căn nhà 4 tầng ở Bình Thạnh khiến 7 người bị thương -0
5 người bị thương nhẹ được đưa ra khỏi hiện trường.

Trước đó, ông Thông có xin phép UBND phường 27, quận Bình Thạnh sửa chữa căn nhà do xuống cấp. Ngày 24/9, ông Thông thuê 6 người đến sửa chữa thì bất ngờ căn nhà đổ sập về phía bãi đất trống bên cạnh. Thời điểm này ngoài 6 công nhân thì còn có ông Thông, vợ và con gái ở bên trong căn nhà.

Khi căn nhà đổ sập 2 người thoát được ra ngoài, 7 người bị mắc kẹt bên trong. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Bình Thạnh đã cứu được cả 7 người ra khỏi đống đổ nát.

Theo ông Khoa, về nguyên nhân và những giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sửa chữa căn nhà, các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Được biết, do căn nhà bị nghiêng nên 6 công nhân được ông Thông thuê về sửa chữa căn nhà (đều là người dân miền Tây) với yêu cầu làm cho căn nhà “thẳng” trở lại.

Thời điểm xảy ra sự cố, 6 người đang đục bê tông, khoan các cột trong nhà. Do kết cấu căn nhà yếu nên sự cố đã xảy ra.

https://cand.com.vn/doi-song/nguyen-nhan-ban-dau-ve-vu-can-nha-4-tang-sup-do-khien-7-nguoi-bi-thuong-i708230/

Anh Thư / cand.com.vn