Thủ tướng Anh Boris Johnson tự cách ly để theo dõi sau khi tiếp xúc với một người nhiễm virus SARS-COV-2.

Hôm 15/11, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Johnson hiện trong tình trạng khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào.

“Ông ấy sẽ tiếp tục công việc từ Phố Downing, trong đó có cả việc chỉ đạo phản ứng của chính phủ đối với đại dịch COVID-19. Thủ tướng sẽ tuân theo các quy tắc và tự cách ly”, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

nguy co ta i nhie m do tie p xu c nguo i ma c covid 19 thu tuo ng anh ca ch ly
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

Hôm 12/11, ông Johnson đã gặp các nhà lập pháp ở Phố Downing, trong số này có Lee Anderson - thành viên đảng Bảo thủ, người sau đó có các triệu chứng bệnh và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Thủ tướng Boris Johnson từng nhập viện vì COVID-19 trong tháng 4 năm nay và đã có lúc ở tình trạng thập tử nhất sinh trong 3 đêm điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Thông tin về việc ông Johnson phải tự cách ly diễn ra trong bối cảnh Anh đang bùng phát dữ dội về số ca mắc COVID-19 mới. Nước này hiện ghi nhận 1.369.318 ca nhiễm virus SARS-COV-2, trong đó có 51.934 người chết.

Thủ tướng Anh muốn từ chức vì lương thấp: Thu nhập các nguyên thủ quốc gia trên thế giới ra sao? Thủ tướng Anh muốn từ chức vì lương thấp: Thu nhập các nguyên thủ quốc gia trên thế giới ra sao?
Thủ tướng Anh đánh cược với ván bài nới lỏng phong tỏa Thủ tướng Anh đánh cược với ván bài nới lỏng phong tỏa

https://vtc.vn/nguy-co-tai-nhiem-do-tiep-xuc-nguoi-mac-covid-19-thu-tuong-anh-cach-ly-ar580808.html

vtc.vn