Xã hội
16/08/2021 14:41Người Trung Quốc làm việc ở Bình Phước vui mừng khi được tiêm vaccine phòng COVID-19
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, ngày 15/8, Trung tâm đã tiến hành tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho 197 người là chuyên gia, lao động người Trung Quốc đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện.

Chuyên gia, lao động người Trung Quốc làm việc tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đều được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Dịp này, có 128 người Trung Quốc đang làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và 69 người làm việc tại Khu công nghiệp Nam Đồng Phú được tiêm vaccine Vero Cell do Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ.
Theo ghi nhận, để đảm bảo quá trình tiêm diễn ra an toàn, thuận lợi, huyện Đồng Phú đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp các ngành liên quan và công ty, doanh nghiệp bố trí lực lượng tình nguyện của cả hai bên nhằm trao đổi, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Tất cả các bước như kiểm tra danh sách, số người, đo huyết áp, khám sàng lọc đều được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của Bộ Y tế.
Bác sĩ Hoàng Văn Trung - trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú - cho hay trong quá trình thực hiện, nhân viên y tế đã thực hiện đúng các yêu cầu về đảm bảo an toàn tiêm chủng và công tác phòng chống dịch COVID-19.
“Những người được tiêm hôm nay bày tỏ cảm giác rất vui mừng vì họ thấy rằng mình nhận được sự quan tâm, hỗ trợ chí tình của tỉnh Bình Phước và huyện Đồng Phú” – bác sĩ Trung nói.
Ông Chen Pei Hua - Xưởng trưởng Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam nói: “Hôm nay được tiêm vaccine phòng dịch bệnh COVID-19 tôi rất vui và rất an tâm để tiếp tục làm việc. Chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ 2 nước Trung Quốc, Việt Nam và các cấp chính quyền đã quan tâm đến chúng tôi lúc này”.
Bà Luo Peng - Phó tổng giám đốc Công ty Hongsheng, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú cho biết, các nhân viên y tế đã tư vấn rất kỹ nên bà thấy an tâm vì tất cả những người sau khi tiêm đều an toàn và không có sự cố nào xảy ra.
“Việc tiếp cận được vaccine đã giúp giảm áp lực rất nhiều cho các doanh nghiệp và người lao động. Tôi hy vọng mọi người sớm được tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng” – bà Luo Peng.
Tính đến nay qua các đợt tiêm, tỉnh Bình Phước đã thực hiện tiêm phòng COVID-19 cho hơn 100.000 người, trong đó có hơn 14.200 người tiêm đủ 2 mũi.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến tối 15/8, tỉnh đã có 305 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 137 ca khỏi bệnh.
Đức Trí
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (29 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (31 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (5 giờ trước)