Pháp luật
13/09/2019 22:39Người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi xuống đường ở Kiên Giang
Thông tin ban đầu, trưa nay, người dân nhìn thấy người phụ đi xe máy đánh rơi một bao tải xuống đường ở khu vực ngã tư đường Trần Phú - Nguyễn Hùng Sơn (phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).
![]() |
| Hiện trường vụ việc |
Mọi người đến phụ giúp đỡ bao tải lên xe thì phát hiện bên trong có thi thể hài nhi nên báo công an đến xử lý.
Nhận tin báo, ngành chức năng TP Rạch Giá đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông.
Đồng thời, mời người phụ nữ về trụ sở Công an làm việc. Bước đầu người phụ nữ khai, bà chuyên mang thi thể trẻ sơ sinh bị chết, bị bỏ rơi đem chôn cất.
![]() |
Sáng nay, bà nhận được điện thoại báo tại bãi rác có thi thể trẻ sơ sinh nên đến nhặt đem về chôn cất. Tuy nhiên, lúc về, xe chạy đến đoạn đường Trần Phú (TP Rạch Giá) thì bất ngờ bao tải chứa thi thể bé sơ sinh rơi xuống đường.
Trao đổi với VietNamNet chiều cùng ngày, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã nắm sơ bộ thông tin về vụ việc.
Theo Đại tá Thành, sáng nay các công nhân phân loại rác của một nhà máy rác ở huyện Hòn Đất phát hiện xác thai nhi (khoảng 3-4 tháng) gọi điện cho người phụ nữ nói trên lên mang về chôn cất.
“Người phụ nữ làm từ thiện, khi các công nhân phát hiện xác thai nhi thì gọi điện cho bà ấy mang về chôn”, Đại tá Thành nói và cho biết, người phụ nữ nói trên đã nhiều lần mang xác thai nhi về chôn.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Thiện Chí
| Hơn 300 thi thể thai nhi ở nhà máy rác: Kết luận bất ngờ
Việc hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy xử ... |
| Mẫu vật trong nhà máy rác ở Cà Mau là xương thai nhi
Sau 2 tháng giám định, Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an xác định các mẫu vật trong nghi vấn hơn 300 xác ... |
| Thông tin mới vụ chôn cất hơn 300 thi thể thai nhi ở nhà máy rác
Chiều 8-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau, đơn vị đã có văn bản trả lời Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ... |
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)
- Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 hoặc 10 ngày (05/08/26 13:48)
- Mực nước sông Nậm Pàn lên nhanh, Sơn La cảnh báo nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở (05/08/26 13:34)
- AI làm nóng cuộc đua chip nhớ toàn cầu (05/08/26 13:20)
- Bộ GD&ĐT nêu lý do 328 thí sinh Chuyên Tuyên Quang thi lại tất cả các môn tốt nghiệp (05/08/26 13:14)
- Mỹ định ngày công bố thỏa thuận với Iran và Oman về eo biển Hormuz (05/08/26 13:08)

