Xã hội
09/09/2018 04:51Người nói tìm thấy máy bay MH370 là kỹ sư tập đoàn lớn
ột lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai chiều nay cho biết, đơn vị vẫn chưa nhận được kết quả kiểm tra, xác minh từ Công an tỉnh về thông tin mà báo Gia Lai và công dân cung cấp về việc phát hiện vị trí máy bay MH370 rơi.
![]() |
| Bản tin đăng tải trên báo Gia Lai ngày 7/9 về việc phát hiện vị trí máy bay MH370 rơi |
Trước đó, tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh xác minh, làm rõ về thông tin vụ việc, đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo yêu cầu báo Gia Lai gỡ thông tin đăng tải.
Báo đã gỡ bỏ bài viết “Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370”.
Nguồn tin từ Công an tỉnh cho biết, vẫn đang làm việc với một số cá nhân, tổ chức liên quan để xác minh cụ thể thông tin mà báo Gia Lai đăng tải.
Cũng trong chiều nay, báo Gia Lai Online đã đăng bản tin phản hồi với tựa đề "Chưa có cơ sở về thông tin địa điểm nghi máy bay MH370 rơi".
Theo đó, ngày 6/9, một công dân đề nghị được giấu tên đã đến tòa soạn khẳng định anh phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH370 rơi.
Để cung cấp cho bạn đọc và các nhà chuyên môn có thêm thông tin, sớm tìm ra chiếc máy bay mất tích, thể hiện lương tâm, trách nhiệm với nhân thân của 239 người trên chuyến bay MH370 nên ngày 7/9, báo đã đăng tin “Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370”.
Theo báo Gia Lai Online, người cung cấp thông tin là một kỹ sư trắc địa có thâm niên công tác 10 năm cho một tập đoàn lớn ở Gia Lai.
![]() |
| Bản tin phản hồi trên báo Gia Lai hôm nay |
Thông tin vị trí máy bay MH370 rơi được người này phát hiện từ hình ảnh vệ tinh cách đây 4 năm, đưa lên Youtube từ tháng 7/2014 nhưng không được chú ý.
Sau khi đăng tải thông tin, ban biên tập nhận được ý kiến phản hồi của nhiều độc giả, trong đó có ý kiến phân tích hình ảnh và clip mà công dân nói trên cung cấp.
Lãnh đạo tỉnh sau đó chỉ đạo báo phối hợp cùng các cơ quan liên quan xác minh thông tin. Nhận thấy thông tin trên là chưa có cơ sở, cần tiếp tục làm rõ nên báo đã quyết định ngừng thông tin sự việc nói trên.
Báo Gia Lai Online cũng khẳng định, khi có xác minh của cơ quan chức năng về máy bay MH370 thì sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
| Tin máy bay MH370: "Có thể công dân Gia Lai muốn nổi tiếng"
Trước thông tin một công dân phát hiện vị trí máy bay MH37 rơi được đăng trên báo điện tử Gia Lai, Cục phó Cục ... |
| Thông tin tìm thấy máy bay MH370 trên báo Gia Lai là hoang tin
Công an tỉnh Gia Lai đã xác minh và kết luận thông tin một công dân địa phương tìm thấy vị trí máy bay MH370 ... |
- Bóng đá Việt Nam liên tiếp vô địch Đông Nam Á: Tiến dần đến World Cup (17:01)
- Nhiều phường Hà Nội giảm hơn 50% đầu mối trường công lập (31 phút trước)
- Cuộc đua phát triển công nghệ ứng phó với nắng nóng: Nhiều động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo (51 phút trước)
- Diễn biến thời tiết 5 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh trên cả nước (1 giờ trước)
- Mỹ xác nhận tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực nhập cư trên toàn thế giới (1 giờ trước)
- Vụ sạt lở mạnh như động đất, trút khối nước khổng lồ xuống biên giới Nepal (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm, riêng dầu mazut tăng (1 giờ trước)
- Thảm hoạ liên hoàn kích hoạt 'quả bom' băng-đá tàn phá biên giới Nepal (2 giờ trước)
- Ngập lụt giảm, hàng nghìn hộ dân trở về ổn định cuộc sống (2 giờ trước)
- “Bóc phốt” người khác lên mạng, có thể bị phạt đến 25 triệu đồng (2 giờ trước)

