Xã hội
14/05/2018 21:21Người nhà các \"hiệp sĩ\" bị tử nạn đau đớn trước sự mất mát quá lớn
Sáng 15/5, Công an TP.HCM vẫn tiếp tục điều tra vụ việc 2 "hiệp sĩ" của đội "hiệp sĩ" Tân Bình bị các cướp đâm chết trên đường phố trước đó.
![]() |
Người nhà các nạn nhân đang trao đổi với lực lượng điều tra.
Khi PV đến nhà xác, nơi người thân các nạn nhân đang làm thủ tục để đưa thi thể về an táng, mẹ của "hiệp sĩ" N.H.N. đau xót: “Bây giờ, tôi cũng không biết nói thế nào nữa. Tôi quá đau lòng khi nghe con trai chết oan uổng như vậy”.
Theo tìm hiểu của PV, anh N. là con cả trong gia đình có 2 anh em. Anh N. rất hiền lành, được mọi người yêu quý.
Trong khi đó, chị H. (chị dâu nạn nhân N.Đ.K.) buồn bã cho biết: "K. là em chồng tôi. K. đã chia tay vợ mấy tháng nay rồi. Nó rất hiền lành, gia đình khó khăn nhưng vẫn mê bắt cướp nên cứ đi theo cái nghiệp này. Khi nghe tin, bố mẹ chồng tôi khóc nhiều lắm. Trước đó, ông bà có khuyên nó là đừng theo cái nghề đó nữa, nhưng nó không nghe, nó cứ đòi đi cho được".
![]() |
Chị H. chia sẻ với phóng viên.
Cũng theo lời chị H., nhiều đêm, khi nghe tin báo có cướp, K. liền nhanh chóng đến hiện trường. "Nó sống vì người khác nhiều lắm. Hễ ai báo có trộm cướp là nó chạy đi liền. Bây giờ thương đứa con của nó, mới 10 tuổi đã mồ côi. Bố mẹ của nó ở quê già ốm lắm rồi...", chị H. chia sẻ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình (TP.HCM) bao gồm 8 thành viên trong đó có anh N. và anh K. bắt quả tang nhóm 4 đối tượng đang trộm xe SH tại cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM.
Ngay lập tức, nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình tổ chức vây bắt nhưng nhóm trộm tháo chạy thoát thân trên nhiều xe gắn máy. Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm "hiệp sĩ" đuổi kịp. Tuy nhiên, 4 tên này đã rút hung khí tấn công khiến 4 "hiệp sĩ" bị thương tích, trong đó "hiệp sĩ" K. và N. bị thương tích nặng.
Gây án xong, nhóm "đá xế" đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Cả 4 "hiệp sĩ" được đồng đội và người đi đường đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích nặng, "hiệp sĩ" K. và N. đã tử vong.
| “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải: Chúng tôi bắt cướp bằng tay không
Biết tin “hiệp sĩ” Tân Bình gặp nạn, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải và các đồng đội thuộc đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải - ... |
| Dù máu đổ, tinh thần hiệp sĩ không bao giờ gục ngã
Nhiều người đau xót trước cái chết của hai hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Khôi - thành viên trong nhóm hiệp sĩ ... |
| Băng trộm đâm chết 2 'hiệp sĩ' ở Sài Gòn đối mặt những tội gì?
Luật sư nhận định hành vi trộm xe SH rồi đâm chết 3 người truy đuổi và làm nhiều nạn nhân bị thương của băng ... |
| Cộng đồng mạng tiếc thương các hiệp sĩ dũng cảm bị cướp đâm chết ở Sài Gòn
Trên các trang mạng xã hội nhiều người bày tỏ sự tiếc thương đến các hiệp sĩ bị cướp đâm chết và bị thương trong ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (1 giờ trước)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (2 giờ trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (4 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (4 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (5 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (8 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (10 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (12 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (12 giờ trước)

