Câu chuyện nhân văn
17/04/2018 22:57Người giúp việc Philippines bị chủ Arab Saudi ép uống chất tẩy
![]() |
Một người lao động Philippines trở về Manila từ Kuwait hôm 21/2 sau khi Tổng thống Duterte ra lệnh sơ tán người lao động tại nước này. Ảnh: Reuters.
Agnes Mancilla phải phẫu thuật ổ bụng khẩn cấp sau khi cô bị bất tỉnh và được đưa tới bệnh viện ở thành phố Jizan, tây nam Arab Saudi hôm 2/4, AFP dẫn Bộ Ngoại giao Philippines hôm nay cho biết.
"Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với giới chức tại Jizan để đảm bảo công lý sẽ tới với Agnes Mancilla", Bộ thông báo. Nạn nhân hiện trong tình trạng "nghiêm trọng nhưng ổn định". Cảnh sát đã bắt người chủ, một phụ nữ không được tiết lộ danh tính.
Mancilla đã làm việc tại Arab Saudi từ năm 2016 nhưng "liên tục bị chủ bạo hành về thể xác". Bà này cũng không trả tiền lương cho cô, Edgar Badajos, lãnh sự Philippines tại thành phố Jeddah, cho hay.
Đây là vụ ngược đãi người lao động Philippines mới nhất ở Trung Đông. Hồi tháng hai, các cáo buộc về việc bạo hành người giúp việc đã gây căng thẳng ngoại giao giữa Philippines và Kuwait. Tổng thống Rodrigo Duterte công kích Kuwait, sau khi thi thể một nữ giúp việc Philippines bị phát hiện trong tủ băng.
Ông cấm người dân đi làm tại quốc gia Vùng Vịnh này, một trong những nước Trung Đông có hơn hai triệu người lao động Philippines. Ông Duterte còn cho rằng những người chủ lao động Arab thường xuyên cưỡng hiếp người lao động Philippines, buộc họ làm việc 21 giờ/ngày và cho họ ăn đồ thừa.
Trọng Giáp
| Người giúp việc Indonesia được giải cứu sau 18 năm bị giam làm nô lệ
Bà Parinah Iksan Binti Dullah bị gia chủ ở Anh cấm ra ngoài và không được trả lương suốt gần hai thập kỷ trước khi ... |
| Cái bẫy ngọt ngào khiến phụ nữ trở thành người giúp việc cả đời
“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, tác giả của câu nói này thật quá đỗi cao siêu khi gói gọn hai vai ... |
| Cặp vợ chồng bị tử hình vì giết người giúp việc rồi nhét xác tủ đông
Một tòa án ở Kuwait hôm 1-4 đã kết án tử hình một người đàn ông Lebanon và vợ (công dân Syria) về tội giết ... |
- Cảnh phim nguy hiểm nhất 'Tây du ký' khiến Tôn Ngộ Không suýt mất mạng (20:28)
- TP.HCM sắp có nhà ở xã hội giá dưới 500 triệu đồng (3 giờ trước)
- Siêu tên lửa Oreshnik của Nga nguy hiểm thế nào? (3 giờ trước)
- Chuyên gia: “Đánh thức” hàng trăm tấn vàng đang “ngủ đông”, Vinhomes tiếp “nhiên liệu” cho cỗ máy tăng trưởng (3 giờ trước)
- Thực hư CLB Ninh Bình trả tiền 'lót tay' 3,6 tỷ đồng cho HLV Chu Đình Nghiêm (3 giờ trước)
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (4 giờ trước)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (4 giờ trước)
- Người 'giữ nhịp sống' cho những cột sống bị tổn thương (5 giờ trước)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (7 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (7 giờ trước)
