Kinh tế
09/02/2018 22:19Người giàu nhất hành tinh mất hơn 5 tỷ USD một đêm
Người giàu nhất hành tinh - ông chủ Amazon - Jeff Bezos chỉ còn sở hữu 113,2 tỷ USD sau phiên hôm qua, giảm 5,3 tỷ USD. Nguyên nhân là cổ phiếu Amazon mất 4,7%. Ông cũng là người có tài sản giảm mạnh nhất thế giới.
Huyền thoại đầu tư - Warren Buffett tiếp tục nằm trong top mất nhiều nhất, với 3,5 tỷ USD hôm qua. Hiện ông sở hữu 82,6 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới.
![]() |
|
Jeff Bezos đã mất hơn 5 tỷ USD tài sản hôm qua. Ảnh: Bloomberg |
Tài sản của ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg cũng giảm 3,4 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla giảm 8,6% khiến Elon Musk mất 1,1 tỷ USD. Hôm qua, có 20 người trong danh sách của Bloomberg mất tài sản từ 1 tỷ USD trở lên.
Nỗi lo về trái phiếu, lạm phát và lãi suất một lần nữa khiến cả ba chỉ số chủ chốt của Wall Street giảm mạnh tối qua. Dow Jones mất 4,15%, tương đương 1.033 điểm. S&P 500 mất 3,75%. Còn mức giảm của Nasdaq là 3,9%, đẩy chỉ số này xuống đáy 2 tháng.
Trước đó, trong phiên giảm điểm kỷ lục hồi đầu tuần, thống kê của Bloomberg Billionaires Index cho thấy 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 114 tỷ USD. Người thiệt hại nặng nhất là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 5,1 tỷ USD. Đà giảm lan sang phiên châu Á hôm sau cũng khiến ông chủ Tencent - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD, còn tài sản Li Ka-shing bốc hơi 3%.
| Ai giàu nhất lịch sử nhân loại?
Nếu xét tới tác động của lạm phát, có lẽ "cha đẻ" của tập đoàn thương mại điện tử Amazon còn lâu mới là người ... |
| Tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp tục kiếm 11 tỷ USD từ đầu năm
Khối tài sản hiện tại của Bezos tương đương khoảng 0,58% GDP của Mỹ, đồng thời gấp 1,8 triệu lần thu nhập bình quân hộ ... |
- Vì sao trên tờ 1 USD có hình con mắt và kim tự tháp? (21:02)
- Lướt video ngắn không dứt, người trẻ đối mặt với hiện tượng ‘não bỏng ngô’ (1 giờ trước)
- Hôn nhân bên vợ kém 8 tuổi của 'Lương Sơn Bá ấn tượng nhất màn ảnh' (1 giờ trước)
- Mặt sưng phù, nổi kín mụn sau vài lần dùng mỹ phẩm dưỡng trắng trên mạng (1 giờ trước)
- Tăng Thanh Hà đóng Nam Phương Hoàng hậu: Đẹp nhưng vì sao vẫn gây tranh cãi? (2 giờ trước)
- Hai kịch bản đường đi của bão số 1, tâm mưa nguy cơ dồn về 4 tỉnh thành miền Bắc (2 giờ trước)
- Cách tính tiền bản quyền khi quán cà phê, nhà hàng sử dụng nhạc (2 giờ trước)
- Cảnh báo rủi ro từ việc đóng phí tập gym, tập thể hình (3 giờ trước)
- Thêm hơn 2.000 ca tử vong do đợt nắng nóng tháng 6 ở Pháp (3 giờ trước)
- Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ký ức 'xé rào' của TP.HCM (3 giờ trước)
