Câu chuyện nhân văn
29/07/2019 17:46Người đàn ông Mỹ tử vong khi tình nguyện hiến tủy xương
Cuối tháng 7, vợ sắp cưới của Derrick là Sheronda Braker đã kiện bệnh viện và bác sĩ gây mê vì cho rằng "thiếu trách nhiệm" dẫn đến cái chết của Derrick.
Derrick bị thừa cân và đã được chẩn đoán mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là hai yếu tố khiến nguy cơ bị biến chứng khi gây mê của Derrick cao hơn bình thường. Nồng độ bão hòa oxy của Derrick rất thấp, chỉ ở mức 91, bác sĩ vẫn tiến hành gây mê khi lấy tủy và không cung cấp đủ oxy khiến Derrick hôn mê sâu, tử vong vài tuần sau đó.
![]() |
| Derrick Nelson khi còn sống. |
Derrick tình nguyện hiến tủy xương cho một cậu bé 14 tuổi người Pháp bị ung thư và kêu gọi sự giúp đỡ qua chương trình Be The Match. Chỉ trong vài tuần nghe tin, Derrick đã quyết định hiến tủy xương của mình để giúp đỡ cậu bé anh chưa từng gặp này.
Derrick là sĩ quan Lục quân Trừ bị Mỹ trong suốt 20 năm và dành toàn bộ cuộc đời mình cho những việc thiện nguyện. Thống đốc bang New Jersy Phil Murphy đã ra lệnh treo cờ rủ trong ngày phát tang Derrick.
Lê Hằng (Theo ABCNews)
| Cậu bé Trung Quốc nỗ lực tăng cân để hiến tủy cứu cha
Lu ăn 5 bữa mỗi ngày, đôi khi no đến không thể ngủ, nhưng cậu vẫn quyết tâm đạt 50 kg để hiến tủy cho ... |
| Mỹ cấp visa cho người phụ nữ Việt sang hiến tủy cứu chị gái
Sau nhiều lần từ chối, Mỹ cuối cùng cũng cấp visa cho em út bà Thơ Huỳnh, bệnh nhân ung thư máu gốc Việt đang ... |
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (20:32)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (59 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (2 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (2 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (3 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (4 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (5 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (5 giờ trước)
