Xã hội
12/09/2018 21:01Người dân miền Tây bắt được hai con cá sấu trong bụi rậm
![]() |
| Một trong hai con cá sấu bị bắt lại. Ảnh: Cắt từ video người dân cung cấp. |
Ông Nguyễn Văn Hải ở xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bán hàng chục con cá sấu cho thương lái để xuất sang Trung Quốc, hôm 3/9. Mỗi con nặng hàng chục kg, được ông Hải bỏ vào một lồng gỗ (không rọ mõm) rồi dùng xe tải nhỏ chở từ nhà đi khoảng 200 m để đưa lên ôtô tải lớn đậu ở Quốc lộ 30.
Trong lúc vận chuyển, hai thùng gỗ bị vỡ nắp. Hai con cá sấu 35-45 kg thoát ra vườn của người dân. Các thương lái tổ chức tìm kiếm nhưng không được.
Lo ngại nguy hiểm cho trẻ con vì đang mùa lũ, nhiều người trong vùng tổ chức săn lùng, sau đó bắt được chúng trong bụi rậm. Ông Hải bỏ ra 3 triệu đồng để chuộc lại hai cá sấu.
Ngày 12/9, Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, ngành chức năng của huyện và tỉnh kết hợp với địa phương đã kiểm tra cơ sở nuôi cá sấu của ông Hải. Đoàn kiểm tra buộc chủ cơ sở cam kết đảm bảo an toàn trong quá trình nuôi nhốt và vận chuyển loài bò sát này.
"Trước đây trên địa bàn có nhiều hộ nuôi cá sấu nhưng sau nhiều năm thua lỗ, nay chỉ còn gia đình ông Hải nuôi với khoảng 100 con", Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết.
Cửu Long
| Đổ xô ra đường bơi lội, đánh cá sau hai ngày mưa ngập
Người dân các làng ở xã Cấn Hữu và thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) đổ ra đường 421B vui chơi, bơi lội, đánh cá ... |
| Dân làng Indonesia giết gần 300 con cá sấu trả thù cho người bị tấn công
Người dân một ngôi làng ở Indonesia đã sát hại đồng loạt 292 con cá sấu trong một trang trại sau khi một nông dân ... |
- Sao nhí từng bị gọi là 'Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh' giờ ra sao? (30/05/26 21:09)
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (30/05/26 20:30)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (30/05/26 20:15)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (30/05/26 19:53)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (30/05/26 18:51)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (30/05/26 18:42)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (30/05/26 18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (30/05/26 17:28)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (30/05/26 17:00)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (30/05/26 16:55)
