Xã hội
29/10/2018 21:35Người dân chi một tỷ đồng xây đài ngắm làng hoa Sa Đéc
![]() |
| Bản vẽ đài ngắm làng hoa Sa Đéc. |
Đài ngắm hoa có vốn đầu tư một tỷ đồng, do một chủ vườn hoa ở làng hoa Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp xây dựng. Công trình dự kiến đưa vào phục vụ du khách từ dịp Tết Dương lịch 2019.
Theo thiết kế, đài ngắm làng hoa có khung và trụ bằng thép; cao 18 m; chân đài rộng 4,5 m; đỉnh đài rộng 3,5 m, sức chứa 40 người. Trên đỉnh đài sẽ được trang bị ống ngắm, giúp du khách có thể nhìn tổng thể làng hoa trong bán kính 20 km.
![]() |
| Đài ngắm làng hoa Sa Đéc cao 18 m đang hoàn thành. Ảnh: Long Hồ. |
"Đây là công trình xã hội hóa, có ý nghĩa góp phần quảng bá, phát triển du lịch được địa phương khuyến khích đầu tư", ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, nói.
Theo ông Tùng, chính quyền địa phương sẽ kiểm tra, thẩm định quá trình thiết kế, thi công nhằm đảm bảo công trình đạt được mỹ quan, chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng cũng như khi hoạt động.
Làng hoa Sa Đéc được hình thành hơn 100 năm trước. Đến nay có hơn 2.300 hộ dân trồng 2.500 loài hoa kiểng khác nhau, với diện tích hơn 500 ha, trở thành một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất miền Tây. Từ đầu năm đến nay, nơi đây đón hơn một triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan.
![]() |
| Người dân Sa Đéc chăm sóc hoa kiểng. Ảnh: Long Hồ. |
Mỗi năm, làng hoa bán ra thị trường khoảng 7- 8 triệu sản phẩm các loại, cung ứng khắp miền Tây, TP HCM, miền Trung, Tây Nguyên và xuất khẩu sang Campuchia; với tổng doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng, chiếm trên 70% giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp của địa phương.
Long Hồ
| Du khách thử làm "Người tình" tại căn phòng nhà cổ ở Sa Đéc
Căn nhà cổ ở Sa Đéc, Đồng Tháp là nơi diễn ra một câu chuyện tình đi vào tiểu thuyết “Người tình” nổi tiếng trên ... |
| Hoa hồng Sa Đéc cháy hàng trước Tết
Khác với hoa hồng Đà Lạt, Hà Nội chuyên bán cành, hoa hồng Sa Đéc (Đồng Tháp) chỉ bán gốc. Đây là nguồn cung lớn ... |
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)
- Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 hoặc 10 ngày (05/08/26 13:48)
- Mực nước sông Nậm Pàn lên nhanh, Sơn La cảnh báo nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở (05/08/26 13:34)
- AI làm nóng cuộc đua chip nhớ toàn cầu (05/08/26 13:20)
- Bộ GD&ĐT nêu lý do 328 thí sinh Chuyên Tuyên Quang thi lại tất cả các môn tốt nghiệp (05/08/26 13:14)
- Mỹ định ngày công bố thỏa thuận với Iran và Oman về eo biển Hormuz (05/08/26 13:08)


