Xã hội
05/03/2018 23:17Người chú bị phạt cảnh cáo vì xích cổ cháu
Ngày 5/3, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng công an xã Khuyến Nông (Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ xử lý vụ đứa trẻ lớp 5 bị người thân dùng dây xích khóa cổ.
Theo ông Trung, công an đã lấy lời khai người chú Lê Bá Chót (29 tuổi). Anh này tường trình do không hiểu biết pháp luật nên có hành động bột phát như vậy. “Cậu bé cũng không bị đánh đập hay đối xử tàn nhẫn”, ông Trung nói.
Cơ quan chức năng địa phương thống nhất chỉ phạt cảnh cáo anh Chót, không phạt tiền và truy cứu hình sự vì hoàn cảnh gia đình anh này khó khăn.
Sau vụ việc, bố và mẹ kế bé trai đã về quê xin lỗi gia đình vì thời gian qua không dành nhiều thời gian quan tâm con cái. “Họ cam kết sẽ kèm cặp, giáo dục đứa trẻ giúp cháu cai nghiện game…”, ông Trung cho hay.
Chiều 28/2, người dân phát hiện bé trai bị đeo nhiều vòng xích sắt quanh cổ, bị bấm khóa cố định vòng xích. Vì xấu hổ, cậu bé mặc áo khoác kéo kín cổ để che giấu những sợi xích sắt. Người dân đã trình báo công an xã Khuyến Nông. Chính quyền sau đó yêu cầu tháo ngay sợi dây xích trên cổ đứa trẻ.
Cậu bé là con anh Lê Bá Ninh, trú tại xã Khuyến Nông, đang học lớp 5 trường Tiểu học Khuyến Nông. Bà Nguyễn Thị Phúc (88 tuổi, bà nội cháu bé) cho hay, con dâu mất khi cháu còn nhỏ, con trai đi bước nữa và làm ăn xa nên cậu bé ở với bà nội. Cháu từng trộm vàng bạc, tiền cưới của chú thím đem bán chơi game.
Cho rằng cháu hư hỏng, lêu lổng, nên trưa 28/2 người chú Lê Bá Chót đi Hà Nội làm ăn, chỉ còn bà nội ở nhà. Sợ không quản được cháu nên bà Phúc sai anh Chót dùng xích khóa cháu lại để không bỏ nhà đi chơi.
| Vụ cháu bé bị khóa xích cổ: Người mua vàng từ cháu bé có phạm tội?
Cháu bé mang 2 chỉ vàng tây, 2 vòng bạc đi bán được 540.000 đồng. Vậy người mua vàng của cháu bé 12 tuổi này ... |
| Trộm 2 chỉ vàng, thiếu niên bị bà nội dùng xích sắt quấn cổ
Cho rằng cháu N. lấy trộm 2 chỉ vàng tây là nhẫn cưới của chú thím, lại lo sợ cháu đi chơi, bà nội đã .. |
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (13:25)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (13:00)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (49 phút trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (2 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (2 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (3 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (3 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (3 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (3 giờ trước)