Có thể bạn chưa biết
27/09/2018 20:20Người chèo thuyền New Zealand bị hải cẩu ném bạch tuộc vào mặt
![]() |
"Chúng tôi đang chèo thuyền kayak giữa biển, bỗng nhiên con hải cẩu đực xuất hiện, mồm ngậm một con bạch tuộc lớn", Kyle Mulinder kể về chuyến đi ngoài khơi bờ biển Kaikoura ở Nam Đảo, New Zealand hôm 24/9, theo Guardian.
"Lúc đó tôi nghĩ: 'Ồ anh bạn, chuyện gì thế?'", Mulinder nói về phản ứng của mình lúc bị hải cẩu quật con mồi vào mặt. "Thật kỳ lạ bởi mọi việc xảy ra quá nhanh, nhưng tôi vẫn cảm nhận được xúc tu của con bạch tuộc đập vào mặt".
Chiếc camera Go Pro của Mulinder đã ghi hình được cuộc đụng độ kỳ lạ với hai sinh vật biển. Thức ăn chính của hải cẩu là cá, nhưng chúng vẫn bắt nhiều loại sinh vật biển khác như bạch tuộc, mực, giáp xác và động vật có vỏ.
Vùng biển ngoài khơi Kaikoura nổi tiếng là nơi có sinh vật biển phong phú. Hẻm núi Kaikoura dài 50 km đã tạo ra các dòng hải lưu bất thường, có lợi cho chuỗi thức ăn phát triển.
| Con gái Thủ tướng New Zealand có thẻ an ninh riêng tại LHQ
Cô bé ba tháng tuổi có thẻ an ninh là "Đệ nhất bé con", ngồi trong lòng bố lúc mẹ phát biểu tại trụ sở ... |
| Thủ tướng New Zealand phải bế con tới Mỹ họp Liên Hợp Quốc
Thủ tướng Ardern vừa phải chuẩn bị cho màn 'ra mắt' các lãnh đạo thế giới tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc vừa chăm ... |
| Thủ tướng New Zealand bị chỉ trích vì chuyến bay công vụ hơn 50.000 USD
Thủ tướng Jacinda Ardern bị chỉ trích là gây tốn kém khi lựa chọn một chuyến bay riêng để tiết kiệm thời gian chăm sóc ... |
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (1 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (1 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (1 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (3 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (4 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (4 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (4 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (5 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (5 giờ trước)
