Tin Dầu khí
05/09/2019 21:00Ngược dòng thị trường, cổ phiếu Dầu khí giao dịch tích cực
Theo đó, phiên 4/9, PVS tăng 1%, GAS tăng 0,6%, PVD tăng 1,4%, PVT tăng 2,6%, PVI tăng 0,9%, PVB tăng 2%,…
Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa đưa ra báo cáo đánh giá triển vọng tích cực với Công ty cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVB) trong giai đoạn 2019-2020..
Báo cáo của TVSI cho rằng PVB sẽ được hưởng lợi khi nhiều dự án dầu khí lớn của Việt Nam sắp được triển khai. Cụ thể, theo Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, Việt Nam cần chi tổng cộng 2,95 tỷ USD cho việc phát triển 1,224 - 1,418 km đường ống dẫn khí trên biển và trên bờ nhằm đảm bảo phát triển đồng bộ lĩnh vực công nghiệp khí.
![]() |
| PVB sở hữu nhà máy bọc ống duy nhất tại Việt Nam |
Với việc sở hữu nhà máy bọc ống duy nhất tại Việt Nam, PVB là đơn vị thực hiện hầu hết các hoạt động bọc ống ngoài khơi của Việt Nam. Bên cạnh đó PVB còn nhận được sự hỗ trợ từ Công ty mẹ PV GAS, do đó các chuyên gia cho rằng các dự án bọc ống lớn trong tương lai vẫn sẽ do PVB thực hiện.
Trong đó, cuối năm 2018, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng đã chấp thuận cho PVB được phép thực hiện dịch vụ bọc ống cho các dự án mà PV GAS làm chủ đầu tư, cụ thể là Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 2 và Lô B - Ô môn, đây đều là các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2019-2025, kỳ vọng sẽ đem lại nguồn thu lớn cho PVB.
Đóng cửa phiên giao dịch 4/9, chỉ số VN-Index giảm 1,73 điểm (0,18%) còn 977 điểm. Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn. Khối lượng giao dịch đạt hơn 157 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.801 tỷ đồng. Toàn sàn có 129 mã tăng và 188 mã giảm.
HNX-Index đóng cửa ở mức 100,95 điểm, giảm 0,46 điểm (0,45%). Khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 514 tỷ đồng. Toàn sàn có 47 mã tăng và 89 mã giảm.
Trên UPCoM, toàn sàn có 62 mã tăng, 113 mã giảm. Chỉ số UPCoM-Index giảm 0,21 điểm (tương đương 0,36%) xuống 57,1 điểm.
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (1 giờ trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (2 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (3 giờ trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (3 giờ trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (3 giờ trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (3 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (3 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (3 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (4 giờ trước)
