Sống khỏe
21/08/2017 22:19Ngừa ung thư da bằng vitamin B3
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney ở Úc phát hiện vitamin B3 giúp làm giảm hoặc đảo ngược tổn hại ADN, chứng viêm và ức chế miễn dịch do bức xạ cực tím (UVR) gây ra.
![]() |
| Ngừa ung thư da bằng vitamin B3 |
UVR gây tổn thương ADN trong tế bào bạch cầu bằng cách sản sinh các chất phóng xạ như cyclobutane pyrimidine dimer và 8-oxo-7-hydrodeoxyguanosine. Bổ sung vitamin B3 tăng cường việc sửa chữa ADN, điều chỉnh môi trường viêm do UVR tạo ra và làm giảm ức chế miễn dịch do tia tử ngoại gây ra.
Vì giúp giảm tỷ lệ ung thư da ở những người có nguy cơ cao và tăng cường sửa chữa các tổn thương ADN trong tế bào bạch cầu, vitamin B3 là một tác nhân đầy hứa hẹn cho việc điều trị khối u ác tính ở những người có nguy cơ cao, theo chuyên gia Gary Halliday thuộc Đại học Sydney. Vitamin B3 có nhiều trong các loại thịt, cá, hạt và nấm.
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 khi lạm phát tiếp tục giảm tốc? (11:02)
- Nâng ngưỡng thuế lên 10 tỷ đồng: Gỡ “nút thắt” chi phí tuân thủ (51 phút trước)
- Chuẩn bị tuổi già từ tuổi 40 có quá sớm? (1 giờ trước)
- Anh phát triển pin nhôm giá rẻ, tham vọng thay thế pin lithium (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 13-8: Tăng mạnh (1 giờ trước)
- Hôm nay, 326 thí sinh chuyên Tuyên Quang làm thủ tục thi lại tốt nghiệp THPT (2 giờ trước)
- Liên hợp quốc chuẩn bị hỗ trợ khẩn cấp sau động đất ở Colombia (2 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn loạt tên lửa siêu thanh DF-17 (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 13/8: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt trên 37°C (3 giờ trước)
- Từ vụ chùa Bầu: Khi bạo lực với trẻ được che đậy bằng hai chữ ‘răn đe’ (3 giờ trước)
