Thể thao
03/06/2025 19:19Ngôi sao giá 1.600 tỷ đồng chê cúp châu Âu, quyết đến Man Utd
Theo Fabrizio Romano, tiền đạo Bryan Mbeumo bày tỏ nguyện vọng gia nhập Man Utd. Cầu thủ của Brentford từ chối đề nghị của 3 câu lạc bộ lớn, có suất thi đấu ở cúp châu Âu để chờ đợi đàm phán với Manchester United, dù đội bóng này vừa trải qua mùa giải kém nhất lịch sử.
Bryan Mbeumo là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất giải Ngoại Hạng Anh mùa trước. Theo Transfermarkt, Mbeumo được định giá 55 triệu euro (hơn 1.600 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng thực tế của cầu thủ 25 tuổi có thể lên tới 70 triệu euro. Arsenal, Newcastle United và Tottenham được cho là 3 đội bóng thể hiện sự quan tâm nhiều nhất đến Bryan Mbeumo.
Bryan Mbeumo muốn gia nhập Man Utd.
Sở trường của cầu thủ người Cameroon là tiền đạo hoặc tiền vệ cánh phải. Anh cũng có thể chơi trong vai trò trung phong và cho thấy hiệu quả khi thay thế Yoanne Wissa (chấn thương) ở mùa giải vừa qua.
Điểm mạnh của Bryan Mbeumo là khả năng giải quyết tình huống ở khu vực gần vòng cấm đối phương, đặc biệt là trong các pha phản công. Đây có thể là phương án giúp Manchester United khắc phục điểm yếu lớn nhất.
Ở mùa giải trước, Mbeumo đứng thứ 5 trong danh sách những cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất giải đấu (chỉ đứng sau Bruno Fernandes, Cole Palmer, Mohamed Salah và Enzo Fernandez). Cầu thủ người Cameroon ghi 20 bàn (xếp sau Mohamed Salah, Alexander Isak và Erling Haaland) và có 8 pha kiến tạo cho đồng đội lập công.
Trong khi đó, hàng công là điểm yếu lớn nhất trong đội hình của Manchester United. Họ không có chuyên gia săn bàn uy tín. Trong khi đó, việc tạo cơ hội phụ thuộc phần lớn vào Bruno Fernandes. Số bàn thắng của Man Utd ở giải Ngoại Hạng Anh chỉ là 44 - đứng thứ 5 từ dưới lên (chỉ hơn Everton và 3 đội xuống hạng).
Lực lượng hiện tại của Man Utd cũng không có nhiều cầu thủ có khả năng đá biên hoặc hộ công. Huấn luyện viên Ruben Amorim sử dụng Amad Diallo, Alejandro Garnacho và Mason Mount ở mùa giải trước. Cả 3 cầu thủ này đều không tạo ra hiệu quả cao. Có nhiều tin đồn rằng Garnacho sẽ rời đội chủ sân Old Trafford.
Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2025, Man Utd đón tân binh đầu tiên là Matheus Cunha. Cầu thủ của Wolverhampton được chiêu mộ với giá 62,5 triệu bảng (tương đương hơn 2 nghìn tỷ đồng).
https://vtcnews.vn/ngoi-sao-gia-1-600-ty-dong-che-cup-chau-au-quyet-den-man-utd-ar946760.html
- “Ốc mượn hồn” và kỳ vọng giữ nhiệt cho phim Việt mùa hè (13 phút trước)
- Vietjet mở đường bay Nha Trang – Singapore trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (1 giờ trước)
- Bill Gates hoen ố hình tượng vì hơn 20 mối quan hệ ngoài luồng, sắp phải ra trình diện trước quốc hội (1 giờ trước)
- Thống kê 'khủng' của Paris Saint-Germain sau chức vô địch Champions League (1 giờ trước)
- WHO chạy đua ngăn Ebola bùng phát tại Congo (1 giờ trước)
- Lầu Năm Góc để ngỏ khả năng tái tấn công Iran (2 giờ trước)
- Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2026 chính thức (2 giờ trước)
- Chứng khoán dự báo còn rung lắc, nhà đầu tư nên làm gì? (2 giờ trước)
- Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân Colombia đăng quang Miss Grand All Stars (2 giờ trước)
- Xuyên đêm tăng tốc dự án xử lý úng ngập khu vực nội đô Hà Nội (4 giờ trước)