Hậu trường - Chính khách
28/10/2019 21:48"Ngôi sao đang lên" của đảng Dân chủ Mỹ từ chức giữa bê bối tình dục
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ Katie Hill quyết định từ chức giữa những cáo buộc cho rằng bà có quan hệ bất chính với nhân viên của mình. Bà Hill công bố quyết định của mình trong một đoạn thông báo được đăng tải trên Twitter.
“Tôi rất đau buồn khi hôm nay phải thông báo về việc từ chức của tôi khỏi Quốc hội” - nữ nghị sĩ viết. Bà gọi quyết định từ chức là “việc khó khăn nhất từng làm”, đồng thời lưu ý rằng, bà tin đây là điều tốt nhất cho các cử tri, cộng đồng và đất nước.
Theo The Washington Post, người phát ngôn của nữ chính trị gia cho biết rằng, bà Hill vẫn chưa có quyết định chính xác khi nào rời khỏi vị trí của mình. Nhưng trước đó, tờ Politico khẳng định rằng, bà Hill có kế hoạch từ chức vào cuối tuần.
![]() |
| Nữ nghị sĩ đang lên của đảng Dân chủ từ chức giữa bê bối quan hệ với cấp dưới. (Ảnh: Getty). |
Ủy ban Đạo đức Hạ viện hồi tuần trước mở cuộc điều tra xem liệu nữ nghị sĩ đảng Dân chủ có mối quan hệ bất chính với nhân viên văn phòng mình và vi phạm các quy tắc của Hạ viện hay không. Về phần mình, bà Hill bác bỏ cáo buộc có mối quan hệ bất chính với giám đốc lập pháp của bà, ông Graham Kelly, đồng thời tin rằng, đây là nỗ lực bôi nhọ bà của người chồng cũ.
“Cáo buộc nói rằng tôi có mối quan hệ với ông Kelly là hoàn toàn sai lệch. Tôi rất buồn khi những việc riêng tư về cuộc ly dị của tôi lại đưa ra trước công chúng, và các cáo buộc mang tính chất hận thù của chồng cũ tôi đã làm liên lụy đến cuộc sống và uy tín của những người không liên quan” - bà Hill nói.
Tuy nhiên, trước đó, hôm 24/10, bà Hill lên tiếng thừa nhận và xin lỗi vì đã có mối quan hệ sai lệch với một nữ nhân viên trong chiến dịch của bà, cô Desjardins.
“Tôi biết là ngay cả một mối quan hệ được đồng ý nhưng với người cấp dưới là không phù hợp. Vậy mà tôi vẫn để điều đó xảy ra. Tôi xin lỗi. Tôi không mong gì ngoài những điều tốt nhất cho cô ấy, và hy vọng rằng mọi người tôn trọng quyền riêng tư của cô ấy trong thời điểm khó khăn này” - nữ nghị sĩ Mỹ chia sẻ.
(Nguồn: Daily Mail)
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (23/06/26 21:30)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (23/06/26 20:35)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (23/06/26 18:13)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (23/06/26 18:00)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (23/06/26 17:59)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (23/06/26 16:55)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (23/06/26 13:52)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (23/06/26 12:00)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (23/06/26 10:30)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (23/06/26 09:47)
