Nghiện cờ bạc, mỗi lần cá độ gần 300 triệu đồng, sao Ngoại Hạng Anh nhận án phạt

Chứng nghiện cá độ lần nữa khiến ngôi sao Sandro Tonali nhận án phạt cấm thi đấu.

Trang chủ Newcastle thông báo Sandro Tonali bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) ra lệnh cấm thi đấu 2 tháng vì vi phạm quy tắc về cá độ của giải Ngoại Hạng Anh (Premier League). 

Tiền vệ người Italy hiện đang chấp hành án phạt 10 tháng vì lỗi tương tự khi còn chơi bóng ở Italy. Theo Sky Sports, lệnh cấm mới không cộng dồn ngay vào án phạt hiện có mà được "treo" đến hết mùa giải 2024/25. Tonali sẽ không phải chấp hành án phạt 2 tháng này nếu anh không tái phạm lần nào từ nay đến hết mùa giải sau.

Tonali nhận thêm án phạt.

Tonali nhận thêm án phạt.

Theo tiết lộ từ Eurofoot, Tonali đã có nhiều lần đặt kèo Newcastle giành chiến thắng, đỉnh điểm là quãng thời gian từ tháng 9 đến giữa tháng 10 năm 2023. Cựu cầu thủ AC Milan cho biết không nhớ chính xác số tiền đã đặt cược. Anh chỉ biết mình không đánh vượt qua số tiền 10.000 euro (272 triệu đồng) cho mỗi lần cược.

Hiện tại, Tonali đang là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất tại Newcastle (8,4 triệu euro mỗi năm, tương đương 290 tỷ đồng). 

Hiện tại, Tonali đang chấp hành án cấm thi đấu 10 tháng từ LĐBĐ Italy, bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái và kết thúc vào tháng 8 năm nay, vì hành vi cá độ khi chơi cho AC Milan.

Thời gian gần đây, Tonali vùi mình vào tập luyện, thậm chí còn đề nghị giảm lương. Tuyển thủ Italy cho thấy sự quyết tâm với mục tiêu trở lại với thể trạng tốt nhất ở mùa giải 2024/25.

Cầu thủ người Italy thừa nhận anh bị nghiện cờ bạc. Newcastle United cho biết Sandro Tonali đang điều trị chứng nghiện cá độ thông qua các chương trình triệu liệu và giáo dục.

Trước đó, luật sư của Tonali thừa nhận cầu thủ này mắc chứng nghiện cờ bạc. Trong thời gian bị treo giò, cầu thủ sinh năm 1999 bị yêu cầu xuất hiện tối thiểu 16 lần trước công chúng để nói về hành vi sai trái, đồng thời cho thấy sự ăn năn.

Tonali gia nhập Newcastle trong hè 2023 với giá 70 triệu euro kèm phụ phí từ AC Milan. Trước khi dính án cấm thi đấu, Tonali mới ra sân 8 trận ở Premier League và ghi 1 bàn.

https://vtcnews.vn/nghien-co-bac-moi-lan-ca-do-gan-300-trieu-dong-sao-ngoai-hang-anh-nhan-an-phat-ar868682.html

MINH TÚ / VTC News