Quốc tế
24/03/2024 15:14Nghi phạm tấn công khủng bố Moscow khai được thuê với giá 5.400 USD
Trong video được đăng trên kênh Telegram của Tổng biên tập RT Margarita Simonyan, một trong những nghi phạm bị bắt giữ trong vụ tấn công khủng bố tại Moscow khai nhận hắn được hứa thưởng 500.000 rúp (5.400 USD) để thực hiện hành vi này.
“Tôi đã bắn hạ những người ở Crocus City Hall vì tiền; tôi đã được hứa khoảng 500.000 rúp”, tên này khai nhận.
Người này cho biết thêm, một nửa số tiền đã được chuyển vào thẻ của hắn và nửa còn lại được nhận sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Tên này đã bị bắt khi cố gắng chạy trốn.
Theo hãng tin Sputnik, một đối tượng khác thực hiện vụ tấn công khủng bố ở tại nhà hát Crocus City Hall cũng khai nhận được thuê để giết người. Nghi phạm bị bắt giữ cho hay hắn thực hiện vụ tấn công ở Crocus City Hall sau khi trao đổi với “trợ lý của nhà truyền giáo”.
Theo đối tượng, cách đây một tháng, y đã liên lạc qua Telegram và được cung cấp vũ khí. Đối tượng thú nhận người điều hành đã giao cho y nhiệm vụ giết tất cả những người trong khán phòng và được hứa trả 1 triệu ruble (gần 11.000 USD).
Theo Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, đến nay, vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của hơn 130 người. Trong ngày 23/3, nhiều nguồn tin cho rằng con số này lên đến 145, tuy nhiên lại chưa được kiểm chứng.
Cơ quan chức năng Nga đến nay bắt được 11 nghi phạm, trong đó 4 kẻ được cho là có liên quan trực tiếp và bị bắt khi cố gắng chạy sang Ukraine. Công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.
- Hà Nội trước bước ngoặt lịch sử (2 giờ trước)
- Cộng đồng người Việt tại CH Séc đón tin vui từ Vietjet Air (3 giờ trước)
- Cú rơi của những 'kỳ lân xanh': Phá sản dù từng huy động hàng trăm triệu USD, số công ty sống sót chỉ còn phân nửa (3 giờ trước)
- Lũ lớn lịch sử trên đảo Hawaii (3 giờ trước)
- Metaverse hạ nhiệt, tỷ phú Mark Zuckerberg tìm hướng đi mới (3 giờ trước)
- Hà Nội: Hơn 17.000 người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026: Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” (3 giờ trước)
- Iran đáp trả gắt sau khi ông Trump đưa ra tối hậu thư về eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Hoa giấy phủ kín cầu Thủy Tiên, khung cảnh như 'xứ sở thần tiên' (4 giờ trước)
- Ninh Bình sẽ tổ chức bắn pháo hoa 2 ngày/tuần trong nhiều tháng (5 giờ trước)
- Ông Trump ra tối hậu thư, yêu cầu Iran mở lại eo biển Hormuz trong 48 giờ (5 giờ trước)