Nghi phạm Hàn Quốc sát hại, giấu xác 2 đứa trẻ trong vali sa lưới

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 15/9 bắt giữ một phụ nữ với cáo buộc sát hại hai đứa trẻ và giấu xác trong vali trong vụ việc mới được phát hiện tại New Zealand tháng 8 vừa qua.

1
Nghi phạm tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn thông tin Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết, nghi phạm bị bắt giữ là công dân New Zealand gốc Hàn Quốc, 42 tuổi và được cho là mẹ của hai nạn nhân.

Nghi phạm bị bắt giữ vào lúc 1h sáng ngày 15/9 tại một căn hộ ở Ulsan, cách Seoul 307 km về phía Đông Nam, theo lệnh truy nã của Hàn Quốc vì tội danh giết người.

Cảnh sát Hàn Quốc đã truy tìm người phụ nữ này theo yêu cầu của phía cảnh sát New Zealand, sau khi thi thể của hai đứa trẻ lần lượt 7 tuổi và 10 tuổi, được cho là đã bị sát hại từ năm 2018, được tìm thấy hôm 11/8 trong chiếc vali do một người dân ở Auckland mua tại phiên đấu giá.

2
Cảnh sát New Zealand lập tức mở cuộc điều tra ngay sau khi nhận được thông tin về chiếc vali chưa thi thể hai đứa trẻ. Ảnh: NY Times

Điều tra ban đầu cho thấy người phụ nữ vừa bị bắt giữ này là người nhà của hai đứa trẻ và là nghi phạm giết người. Nghi phạm đã nhập quốc tịch New Zealand sau khi nhập cư và chồng của cô được cho là đã qua đời vì bệnh tật từ trước. 

Theo Yonhap, nghi phạm đã đến Hàn Quốc năm 2018 và ở tại Seoul kể từ đó. Đầu năm nay, nghi phạm chuyển đến sống tại căn hộ của một người quen ở Ulsan.

Khi bị bắt, nghi phạm liên tục phủ nhận các cáo buộc. Việc bắt giữ nghi phạm được thực hiện sau khi Interpol phát lệnh truy nã đỏ, theo nguồn tin Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. 

Cảnh sát New Zealand cho biết họ đã xin lệnh bắt người phụ nữ theo Hiệp định tương trợ tư pháp với Hàn Quốc và đã yêu cầu dẫn độ người này về nước để xét xử.

An Nhiên / CAND