Quốc tế
22/09/2019 18:30Nghi phạm cướp máy bay Mỹ sa lưới sau hơn 30 năm
Nghi phạm chưa được tiết lộ danh tính bị bắt sau khi rời khỏi tàu du lịch hôm 19/9 và hiện bị giam trong một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt, cảnh sát Hy Lạp cho biết hôm qua.
![]() |
| Một trong những không tặc tấn công chuyến bay TWA 847 năm 1985. Ảnh: AFP. |
Người đàn ông bị tình nghi là không tặc trong vụ cướp máy bay TWA 847 của hãng hàng không Mỹ Trans World Airlines ngày 14/6/1985, trên hành trình từ Athens, Hy Lạp đến Rome, Italy. Nhóm không tặc, được cho là thuộc phiến quân Hezbollah ở Lebanon, đã dùng lựu đạn và súng để cướp máy bay, buộc cơ trưởng phải chuyển hướng sang Beirut.
153 hành khách và thành viên phi hành đoàn bị giữ làm con tin suốt 17 ngày. Những tên không tặc yêu cầu thả hàng trăm người Hồi giáo Shiite đang bị giam giữ tại các nhà tù của Israel, nếu không sẽ lần lượt sát hại mọi người trên chuyến bay.
Khi đề nghị này chưa được đáp ứng, chúng đã bắn chết Robert Dean Stethem, thợ lặn của Hải quân Mỹ và là một trong số những con tin, rồi ném thi thể anh xuống đường băng của sân bay Beirut. Những con tin sau đó được phóng thích.
Hai năm sau vụ cướp máy bay, nghi phạm trên đã bị bắt và xét xử tại Đức nhưng được thả để đổi lấy hai người Đức bị bắt cóc ở Beirut. Người đàn ông sẽ bị giam cho đến khi giới chức Đức xác định ông ta chính là không tặc bị truy nã.
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (1 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (1 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (2 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (2 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (4 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (4 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (4 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (4 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (4 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (4 giờ trước)
