Xã hội
28/11/2018 01:11Nghệ An sẽ lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh lãnh đạo
Chiều 27/11, bà Cao Thị Hiền - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nghệ An cho biết, kỳ họp thứ 8 (khóa XVII) của cơ quan này sẽ lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh do HĐND tỉnh bầu.
Các mức độ đánh giá tín nhiệm là tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp; kết quả được công khai tại kỳ họp.
"Việc lấy phiếu là để đại biểu đưa ra đánh giá với các chức danh mà mình đã bầu, từ đó giúp các chức danh rút kinh nghiệm trong quá trình công tác", bà Hiền nói.
Lần này HĐND tỉnh Nghệ An không lấy phiếu tín nhiệm với Chủ tịch UBND tỉnh, vì ông Thái Thanh Quý (Chủ tịch tỉnh) vừa được bầu tại kỳ họp bất thường ngày 1/10, chưa đủ thời gian lấy phiếu theo quy định.
![]() |
Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải.
Kỳ họp thứ 8 (khóa XVII) của HĐND tỉnh Nghệ An dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 12/12. Ngoài lấy phiếu tín nhiệm, kỳ họp sẽ chất vấn lãnh đạo một số sở ngành.
Trước đó, cuối năm 2014 tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVI đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 chức danh.
- Những cựu binh giữ rừng ngập mặn nơi cửa biển Quảng Ninh (09:04)
- Pháp thúc đẩy G7 tìm giải pháp thay thế nguồn khoáng sản từ Trung Quốc (1 giờ trước)
- Ba ca tử vong do virus Hanta, WHO nhận định nguy cơ lây lan thấp (2 giờ trước)
- Quán cháo ở phố cổ Hà Nội bốc cháy trong đêm, 4 người mắc kẹt (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 6/5: Quay đầu giảm (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 6/5: Hồi phục sau khi lao dốc (2 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự tấn công Iran (2 giờ trước)
- Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rác (2 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid 1-0, vào chung kết Champions League (3 giờ trước)
- Thỉnh kinh thành công, vị trí của Đường Tăng cao hơn Quan Âm Bồ Tát? (05/05/26 21:25)
