Xã hội
21/06/2021 15:39Nghệ An ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19
![]() |
| Xét nghiệm COVID-19 ở Nghệ An |
Theo đó, bệnh nhân mới phát hiện là N.Q.B (SN 1993, trú tại khối 8, phường Trung Đô, TP Vinh) là F1 của BN 11633. Trước đó, bệnh nhân đã được cách ly tại khu cách ly Khách sạn Thái Bình Dương, thị xã Cửa Lò.
Bệnh nhân N.Q.B làm cùng với BN 11633 và BN 11440. Bệnh nhân N.Q.B được cách ly cùng bệnh nhân 11633 trong 1 ngày. Ngày 16/6, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của N.Q.B là âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 19/6, CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ hai và thứ ba mới mắc COVID-19 là cặp vợ chồng anh Đ.S.T. (SN1962) - chị N.T.L (SN 1966), trú tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh.
Cách đây 4 ngày, bệnh nhân N.T.L có biểu hiện sốt 37,6 độ, mệt mỏi, tức ngực; ở nhà tự mua thuốc uống. Ngày 20/6 được chồng là bệnh nhân Đ.S.T chở đến Bệnh viện ĐK Cửa Đông để làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính SARS-CoV-2.
Thấy vợ có kết quả test nhanh dương tính, bệnh nhân Đ.S.T cũng đi làm test nhanh và có kết quả 2 lần dương tính SARS-CoV-2. Cả 2 vợ chồng bệnh nhân N.T.L và Đ.S.T được chuyển cách ly tại phòng cách ly của bệnh viện. Sau đó Bệnh viện đa khoa Cửa Đông xét nghiệm lại RT-PCR cho kết quả dương tính.
Tính từ 13/6 đến sáng 21/6, tỉnh Nghệ An đã có 30 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP Vinh có 19 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca.
| Ca Covid-19 tăng, Nghệ An test nhanh miễn phí toàn thành phố
CDC chiều 19/6 ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, đưa tổng số toàn tỉnh trong đợt dịch lên 26. |
| Thành phố Vinh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Nghệ An quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối ... |
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (16:00)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (3 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (3 giờ trước)
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (4 giờ trước)
- Hai nghi phạm nổ súng giết người tại TP.HCM khai làm theo 'chỉ đạo từ đối tượng nước ngoài' (4 giờ trước)
- Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo nguy cơ đột quỵ do tắm ngay sau khi đi nắng (5 giờ trước)
- Trung Quốc phát triển máy phát hiện ung thư cầm tay, nhạy gấp 10.000 lần (5 giờ trước)
- PSG, Arsenal chung nỗi lo trước chung kết Champions League (6 giờ trước)
- Cần xử nghiêm người đăng ảnh AI gây hoảng sợ trong nắng nóng cực độ ở miền Bắc (6 giờ trước)
- Công trường hầm chui gần 750 tỷ đồng dưới nút giao đông đúc phía Đông Hà Nội (6 giờ trước)
