Tài chính - Ngân hàng
25/02/2018 18:24Ngày Vía Thần Tài: Sức mua tăng 40% so với ngày thường
![]() |
Hôm nay 25.2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), theo quan niệm dân gian là ngày Vía Thần Tài. Trong ngày này, người dân cho rằng nếu mua được vàng thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt suốt cả năm.
Ghi nhận của PV, để đáp ứng nhu cầu của người dân, các tiệm vàng tại Hà Nội mở cửa từ rất sớm. Phố Trần Nhân Tông được coi là phố vàng tại thủ đô nên hàng năm, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng, nơi đây lại tấp nập khách. Dòng người xếp hàng mua vàng từ 5h sáng.
Chia sẻ với Lao Động, ông Phạm Hải Âu - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cho hay, ngày vía Thần tài năm nay, cửa hàng đã thay đổi nội thất trên toàn hệ thống theo bộ nhận diện thương hiệu mới, nên lượng khách đến mua vàng được tiếp đón khá nhanh chóng, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Vàng bạc Phú Quý tăng các cửa bán hàng gấp 10 lần ngày thường, đảm bảo tránh ùn tắc giao thông. Bộ phận bảo vệ hoạt động hết công suất, hướng dẫn, tiếp đón khách hàng đến các cửa giao dịch. Cửa hàng ứng dụng công nghệ thông tin, cho phép ghi nhận giao dịch nhanh chóng nhất, mức giá niêm yết, công khai trên website và các điểm giao dịch.
![]() |
Cũng theo ông Phạm Hải Âu, cửa hàng có những sản phẩm vàng bạc đặc trưng của năm Mậu Tuất, song sản phẩm chủ lực là Kim bài Kim Tuất có mức tiêu thụ rất tốt.
Ngoài ra, những sản phẩm khác biểu tượng cho sự phúc lộc, may mắn, như Kim bài Thần Tài, nhẫn Kim tiền, trang sức vàng ta cũng khá hút khách.
Ông Âu cho rằng, sức mua vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay ước tăng 30% so với ngày thường. Có thời điểm, khách hàng đội mưa xếp hàng rất đông, cửa hàng phải bố trí ghế ngồi, nước uống, hoa quả đón tiếp khách hàng.
Cũng theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, để ngày vía Thần Tài về đúng bản chất là mua vàng cầu may, rước Thần Tài về nhà, khách hàng nên chọn mua những sản phẩm phù hợp nhất, mang tính chất lưu niệm hoặc tích trữ như sản phẩm vàng miếng, vàng mỹ nghệ, tránh tình trạng đầu cơ.
Năm nay, ngày vía Thần Tài đúng Chủ nhật nên giá vàng Việt Nam không bị ảnh hưởng so với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, một số cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội vì lợi nhuận vẫn đẩy giá cao hơn, khiến "túi tiền" người dân bị móc không thương tiếc.
![]() |
Còn bà Lê Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, sức mua năm nay xấp xỉ 40%.
Mặc dù mùng 10 Âm lịch mới là ngày vía Thần Tài nhưng người dân mua vàng từ mùng 8. Có khách hàng đợi từ 4h20 sáng để mua vàng cầu may.
| Khách nườm nượp, nhiều quầy vàng ở TP HCM hết hàng sớm
Tại TP HCM, nhiều quầy vàng bán sản phẩm Thần Tài đã hết hàng từ 8h30 sáng trong khi doanh nghiệp chưa kịp bổ sung. |
| Ảnh: Dân Thủ đô đội mưa xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài
(VTC News) - Sáng 25/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân Thủ đô đội mưa xếp hàng, chen chúc nhau tại các cửa hàng ... |
- Vì sao giới trẻ Mỹ quay lưng lại với AI? (11:14)
- Từ Thượng Hải đến London, New York: Siêu đô thị không thoát cảnh ngập úng (2 giờ trước)
- Fed giữ nguyên hay tăng lãi suất: Phụ thuộc vào Kevin Warsh? (2 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ và Iran đang 'đàm phán tích cực' (2 giờ trước)
- Không mời được Guardiola, Pirlo làm HLV Italy, Maldini từ chức sau 16 ngày (2 giờ trước)
- Khơi thông nguồn lực đất đai, tài sản công: “Đòn bẩy” mở rộng phát triển (2 giờ trước)
- Loạt vụ UAV nhằm vào vùng Vịnh sau khi Mỹ dừng không kích Iran (2 giờ trước)
- Ukraine bắt giữ người tổ chức triển lãm drone bị trúng tên lửa Nga (3 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/7: Mưa to diện rộng, đề phòng ngập úng (3 giờ trước)
- Messi tặng quà đặc biệt cho toàn đội Argentina sau World Cup 2026 (3 giờ trước)


