Thời sự
08/11/2021 01:35Ngày 7/11, Đà Nẵng phát hiện 18 ca COVID-19, có 5 ca chưa cách ly
Chiều 7/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày, thành phố ghi nhận 18 ca mắc COVID-19, trong đó 9 người đã cách ly tập trung, 2 người trong khu phong tỏa, 2 người phát hiện tại chốt kiểm dịch cửa ngõ và 5 người phát hiện ngoài cộng đồng.
Trong 5 ca cộng đồng, có 2 trường hợp chưa xác định nguồn lây, 2 ca liên quan chùm lây nhiễm số 103 Nguyễn Trung Trực (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và 1 ca là nhân viên y tế.
Cụ thể, 2 ca chưa rõ nguồn lây là P.Đ.H. (trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) và T.T.N.Q. (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Cả 2 bệnh nhân có triệu chứng, đến xét nghiệm tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
![]() |
| Đà Nẵng đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 để tạo miễn dịch cộng đồng. |
2 trường hợp liên quan đến chùm lây nhiễm 103 Nguyễn Trung Trực là L.T.S. (trú phường An Hải Bắc) và Đ.T.U. (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Cả 2 có triệu chứng, đến xét nghiệm tại Bệnh viện 199 thì xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Ca mắc COVID-19 cộng đồng còn lại là L.D. (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu), điều dưỡng khoa Sàng lọc bệnh nhân Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng.
9 trường hợp mắc COVID-19 được cách ly tập trung là các F1, gồm 6 người liên quan khu vực lây nhiễm 103 Nguyễn Trung Trực và 3 người liên quan chuỗi lây L.T.H. (trú đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà).
2 trường hợp mắc COVID-19 trong khu phong tỏa là P.T.L. (trú phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thuộc chuỗi lây L.T.H. kể trên) và L.T.H.Y. (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thuộc chuỗi lây của bệnh nhân T.Q.C., trú phường Vĩnh Trung).
2 ca COVID-19 được ghi nhận tại chốt kiểm dịch là L.V.V. và V.T.Q. (cùng trú tỉnh Quảng Nam), là lái xe về từ TP.HCM, khi qua chốt C22 được test nhanh, xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, số ca mắc trong ngày thuộc 6 chuỗi lây nhiễm và được đánh giá có nguy cơ cao.
Đáng chú ý là chuỗi lây nhiễm 103 Nguyễn Trung Trực ghi nhận 8 ca mắc trong ngày, tổng số lũy kế đến nay là 26 ca. Chuỗi lây nhiễm bệnh nhân L.T.H. (đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà) trong ngày ghi nhận 4 ca mắc mới, tổng cộng đến nay là 19 ca.
Như vậy, hiện đã có 5 trong 7 quận, huyện ở Đà Nẵng ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng, gồm quận Sơn Trà (4 ca), quận Hải Châu (2 ca), quận Liên Chiểu (2 ca), quận Thanh Khê (1 ca) và quận Ngũ Hành Sơn (1 ca).
XUÂN TIẾN
- Nhận định, dự đoán kết quả Áo vs Jordan, bảng J World Cup 2026 (48 phút trước)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, Việt Nam sẽ chịu tác động ra sao? (1 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán kết quả Argentina vs Algeria: Messi lập kỷ lục (2 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán kết quả Iraq vs Na Uy: Haaland, Odegaard ra mắt World Cup (2 giờ trước)
- 43 người ở Đà Nẵng nhập viện sau khi ăn bánh mì (3 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán kết quả Pháp vs Senegal, bảng I World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Xác minh danh tính phi hành đoàn thiệt mạng trong vụ B-52 Mỹ cháy rụi ở sa mạc (3 giờ trước)
- Vì sao xăng E5 khan hiếm, khó mua? (4 giờ trước)
- Kết quả Iran 2-2 New Zealand: Chia điểm kịch tính, cùng đứng đầu bảng (7 giờ trước)
- Top 10 vũ khí siêu vượt âm đáng gờm nhất thế giới hiện nay (8 giờ trước)
