Xã hội
04/06/2021 22:18Ngân hàng máu tại TP.HCM nguy cơ cạn kiệt trong 5 ngày tới
Ngày 4/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ra thông báo khẩn.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, rất nhiều đơn vị tổ chức hiến máu phải hủy đợt, hủy chuyến. Điều này đã dẫn đến lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu giảm dần, nguy cơ sẽ không đủ để cấp phát trong 5 ngày tới cho hơn 130 bệnh viện trên địa bàn thành phố.
UBND TP.HCM đã đề nghị các đơn vị duy trì vận động các đợt hiến máu lưu động đã đăng ký và tiếp tục đăng ký tổ chức các đợt mới để đảm bảo đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, dự phòng cho thiên tai và dịch bệnh.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Các đơn vị tổ chức hiến máu phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, tổ chức hiến máu an toàn như chia nhỏ số lượng người đến hiến máu theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa từ 20-30 người, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K.
Bên cạnh đó, người dân cũng có thể đến hiến máu tại 2 điểm hiến máu cố định gồm Bệnh viện Truyền máu Huyết học (số 118 Hồng Bàng, phường 12, quận 5) và Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố (số 106 Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình).
| Nhiều bệnh nhân Covid-19 cần tiếp máu
Một nữ bệnh nhân Covid-19 64 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương diễn biến nặng, cần truyền 46 đơn vị ... |
| Ảnh: Bên trong ngân hàng máu lớn nhất Việt Nam
Là đơn vị dự trữ máu lớn nhất cả nước, khoa điều chế các thành phần máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ... |
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (09:16)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (09:01)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (49 phút trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (57 phút trước)
- Hạ viện Mỹ bác nghị quyết hạn chế cuộc tấn công vào Iran của Tổng thống Trump (1 giờ trước)
- AFC lập tức hành động, tuyển Malaysia sắp bị xử thua Việt Nam (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xuất khẩu căng mình ứng phó rủi ro từ chiến sự Trung Đông (1 giờ trước)
- Ông Trump: Iran gọi điện để tìm kiếm thỏa thuận nhưng đã quá muộn (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 6/3: Cắm đầu giảm (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/3: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung và Nam có mưa lớn (2 giờ trước)
