Quốc tế
07/05/2020 23:41Nga trở thành vùng dịch lớn thứ 5 thế giới
Hôm nay là ngày thứ 5 liên tiếp Nga ghi nhận số ca mắc covid-19 trong ngày trên 10.000 và là ngày có số ca nhiễm bệnh mới cao kỷ lục. Trong 24 giờ qua, nước Nga đã ghi nhận thêm 11.231 ca mắc covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 177.160 người. 48,7% trong số các ca nhiễm bệnh mới được ghi nhận không có biểu hiện bệnh.
![]() |
Trong ngày qua đã có thêm 88 ca tử vong do covid-19, nâng tổng số người chết vì đại dịch này ở nước Nga lên 1.625 người. Số bệnh nhân đã khỏi bệnh trong 24h qua cũng tăng thêm 2.476 người. Trên toàn nước Nga đã có 23.803 bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh.
Nga đang đứng thứ 5 thế giới về số lượng ca mắc covid-19, tuy nhiên, nếu tính trên tỷ lệ tăng số ca nhiễm bệnh mới thì Nga đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ.
Hiện, toàn bộ các vùng lãnh thổ thuộc Nga đều đã có bệnh nhân mắc covid-19, trong đó Moscow vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch. Thủ đô nước Nga đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh trong ngày là 6.703 ca, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên tới 92.676 ca. Tốc độ tăng số ca nhiễm bệnh trung bình ở thủ đô nước Nga là 7,8%, trong khi mức trung bình trên toàn nước Nga là 6,8%.
Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết, con số ca bệnh trên thực tế ở thủ đô nước Nga còn cao hơn nhiều con số đã công bố. Theo ước tính đã có 2%- 2,5% công dân Moscow - tức khoảng 300.000 người đã nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, theo bà Anastasia Rakova, phó thị trưởng Moscow, mặc dù số ca nhiễm bệnh được ghi nhận có sự gia tăng đột biến trong vòng 1 tuần qua, nhưng không phải do sự lây lan ngày càng mạnh, mà là do số lượng xét nghiệm trong ngày liên tục được tăng lên.
Sự gia tăng nhanh chóng trong số lượng xét nghiệm covid-19 đã cho phép thủ đô nước Nga phát hiện nhiều người nhiễm bệnh hơn, bao gồm cả những người có triệu chứng rất nhẹ và những người hoàn toàn không có triệu chứng. Do đó, số lượng ca nhiễm bệnh tăng lên liên tục, nhưng số lượng ca nhập viện tại Moscow không thay đổi.
Tính đến nay, đã có 3 thành viên nội các Nga mắc covid-19 là Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev và mới đây nhất là Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova. Ngoài ra, còn có 1 cấp phó của ông Yakushev cũng đã nhiễm bệnh.
Trong một diễn biến liên quan, hôm nay, tỷ phú Leonid Fedun, ông trùm năng lượng, người đồng sáng lập Lukoil và sở hữu FC Spartak Moscow, đã phải nhập viện vì mắc covid-19.
| Lý do Nga vuột kiểm soát Covid-19
Ngay từ đầu tháng 4, chuyên gia Michael Favorov cảnh báo Nga dường như đang trong giai đoạn đầu của quỹ đạo tương tự đại ... |
| Nga thêm vạn ca nhiễm Covid-19 mới, Đức kéo dài ‘giãn cách xã hội’
Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, khi Nga có thêm 10.559 ca nhiễm mới trong 24 ... |
- Ronaldo cởi trần dạo biển trước World Cup, khoe cơ bụng 6 múi tuổi 41 (2 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân cao 1m8 đại diện Việt Nam thi Miss Globe 2026 (2 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu khiến cuộc sống đắt đỏ hơn (2 giờ trước)
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (3 giờ trước)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (3 giờ trước)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (3 giờ trước)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (3 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (3 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (4 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê, giá bất động sản có hạ nhiệt? (4 giờ trước)
