Quốc tế
01/01/2021 00:35Nga tiết lộ vũ khí laser thế hệ mới chuyên tìm diệt UAV
Phó Bộ trưởng Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko hôm 30/12 cho biết, Matxcơva đang phát triển hệ thống laser mới, nhằm chống lại máy bay không người lái.
“Hiện dự án đang được thực hiện để tạo ra các tổ hợp laser khác (ngoài tổ hợp Peresvet), nhằm chống lại các phương tiện bay không người lái, cũng như các phương tiện quang học và điện tử của đối phương”, ông Krivoruchko cho biết.
![]() |
| Vũ khí laser thế hệ mới của Nga chuyên tìm diệt UAV. (Ảnh minh họa) |
Phó Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm, các tổ hợp laser sẽ được tích hợp với vũ khí hỏa lực của xe bọc thép để chống lại các phương tiện vũ khí công nghệ cao, như UAV.
Ngoài ra, theo ông Alexey Krivoruchko, một tổ hợp tần số vô tuyến cũng đang được phát triển, với chức năng phá hủy các thiết bị điện tử của UAV. Ông Krivoruchko đồng thời nhấn mạnh, kể từ năm 2019, tất cả các tổ hợp laser Peresvet của quân đội Nga luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.
Tổ hợp Peresvet là một trong những vũ khí laser chiến lược mới nhất của Nga. Nguyên lý hoạt động của chúng dựa trên việc chiếu tia laser từ các hệ thống trinh sát quang học và vệ tinh do thám nhằm tấn công tiêu diệt đối thủ.
Năm 2018, hệ thống laser Peresvet đã thử nghiệm thành công nhiệm vụ chiến đấu trên thực địa. Đến năm 2019, Nga đã hoàn thành việc triển khai các hệ thống laser Peresvet, bao gồm các cuộc diễn tập của các hệ thống tên lửa di động của 5 sư đoàn thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga.
| Hệ thống vũ khí laser thay cho “Vòm sắt” của Israel
Hệ thống vũ khí mới sẽ được tiến hành thử nghiệm trong vài tháng tới, và dự kiến đưa vào hoạt động trong hơn một ... |
| Nga xây thao trường chuyên huấn luyện vũ khí laser
Quân đội Nga lên kế hoạch xây một thao trường với các vũ khí laser mô phỏng, có khả năng huấn luyện hai lữ đoàn ... |
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (31 phút trước)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (56 phút trước)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (1 giờ trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (1 giờ trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (1 giờ trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (2 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (4 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (4 giờ trước)
