Quốc tế
29/12/2019 15:31Nga tăng vận tốc các vũ khí siêu âm lên tới 12.250km mỗi giờ

Nga sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ quan trọng để đảm bảo tăng tốc độ bay. (Nguồn: sputniknews.com)
Trong cuộc phỏng vấn trên báo Sao đỏ, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết tốc độ tối đa các tổ hợp tên lửa siêu âm Kinzhal và Zircon của Nga dự kiến sẽ tăng lên, đạt hơn 10 mach (12.250 km/giờ).
Ông Krivoruchko cho biết “Sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ quan trọng để đảm bảo tăng tốc độ bay” (của tên lửa).
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng tên lửa Zircon sẽ đạt tốc độ khoảng 9 mach (khoảng 11.000 km/giờ).
Tên lửa Kinzhal, được Tổng thống Putin giới thiệu vào tháng 3/2018, là hệ thống tên lửa không đối đất lắp trên máy bay chiến đấu MiG-31 nâng cấp đặc biệt.
Trong khi đó tên lửa Zircon, vẫn đang trong giai đoạn phát triển, sẽ là tổ hợp tên lửa hạm đối đất và có thể sử dụng trên một số tàu chiến và tàu ngầm được chế tạo cho các mục tiêu trên biển và trên bộ.
Ngoài ra, Nga còn sở hữu tổ hợp tên lửa siêu âm Avangard, sử dụng đầu đạn dẫn đường và lắp cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa./.
| Nga cáo buộc Trung Quốc sao chép trái phép vũ khí
Trung Quốc đã sao chép nhiều khí tài như tiêm kích, động cơ máy bay, tên lửa Nga trong 17 năm qua, theo quan chức ... |
| Vũ khí nhiệt áp - vũ khí hạt nhân không phóng xạ
Mặc dù rất nguy hiểm, vũ khí nhiệt áp hoàn toàn không bị cấm bởi các công ước quốc tế từ trước đến nay |