Nga tấn công 'đầu não' phía nam của quân đội Ukraine

Nga đã tiến hành một cuộc tấn công vào trụ sở quân đội Ukraine - nơi chỉ huy các đội quân khu vực phía nam của mặt trận.

Trong một tuyên bố hôm 1/5, Bộ Quốc phòng Nga nói quân đội nước này đã tấn công các cơ sở quân sự, quân đội và khí tài Ukraine thông qua các cuộc không kích, tên lửa và pháo binh phối hợp.

Nga tấn công

Nga tấn công "đầu não" phía nam của quân đội Ukraine. (Ảnh minh họa)

Trước đó cùng ngày, dẫn lời các thành viên lực lượng địa phương, RIA Novosti đưa tin quân đội Nga nhắm vào một trụ sở của Ukraine ở trung tâm thành phố cảng Odessa. Theo báo cáo, ba vụ nổ đã xảy ra trong khu vực, trong đó có một vụ nổ đặc biệt mạnh gần cơ sở này. Lực lượng địa phương cho biết có nhiều xe cứu thương đổ về trụ sở, đồng thời nói thêm rằng khu vực này đã bị Ukraine phong tỏa.

Người đứng đầu chính quyền khu vực Odessa Oleg Kiper xác nhận đã có một cuộc tấn công trong thành phố mà ông cho rằng liên quan đến tên lửa đạn đạo và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Tuy nhiên, ông khẳng định chỉ có cơ sở hạ tầng dân sự bị hư hại. 

RIA Novosti cũng đưa tin rằng Nga đã ném bom một khu vực triển khai quân của Ukraine ở ngoại ô Kharkov, thành phố giáp biên giới Nga, đồng thời cho biết thêm rằng một cuộc tấn công khác đã phá hủy một nhà kho chứa vũ khí quân sự ở vùng Nikolaev phía nam.

Cuộc tấn công mới nhất diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi tháng trước cam kết sẽ tăng cường tấn công vào các trung tâm hậu cần và nhà kho Ukraine chứa thiết bị quân sự do phương Tây cung cấp.

Khi NATO tiếp tục cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí tối tân trị giá nhiều tỷ USD, quân đội Nga cũng thu được trên chiến trường Ukraine rất nhiều vũ khí như vậy gồm xe tăng Leopard 2 của Đức, xe chiến đấu bộ binh Marder và các loại xe thiết giáp chiến đấu tương tự của Mỹ, Pháp và các nước khác quyên góp cho Ukraine như Bradley M2A2, CV 9040...

Nga sắp sửa triển lãm số "chiến lợi phẩm" này ở thủ đô Moskva.

https://vtcnews.vn/nga-tan-cong-dau-nao-phia-nam-cua-quan-doi-ukraine-ar868477.html

Phương Anh / VTC News