Quốc tế
09/12/2021 21:21Nga: Sputnik V là vaccine an toàn và hiệu quả nhất thế giới
“Dữ liệu mới nhất cho thấy đây là loại vaccine tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất trên thế giới”, Giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev nói, trích dẫn nghiên cứu được thực hiện ở Hungary, cho thấy hiệu quả của Sputnik V là 98%.
"Những người được tiêm vaccine Sputnik V được bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong do nhiễm nCoV tốt hơn 130 lần so với các trường hợp không được tiêm loại vaccine này. Đây là mức bảo vệ cao nhất trong số các loại vaccine”, ông Kirill Dmitriev cho hay.
![]() |
| Vaccine Sputnik V được chấp thuận sử dụng ở 71 quốc gia trên thế giới. |
Bên cạnh đó, ông Kirill Dmitriev cũng lưu ý rằng hiệu quả của Sputnik V kéo dài hơn và ít gây ra tác dụng phụ hơn so với các loại vaccine khác.
Theo Giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), vaccine Sputnik V có hiệu quả cao trong việc chống lại các đột biến virus SARS-CoV-2 mới.
"Đến nay, Sputnik V đã cho thấy hiệu quả cao nhất so với các loại vaccine khác trong việc chống lại đột biến gene. Không có lý do để nghi ngờ về mức độ hiệu quả cao của vaccine này đối với các đột biến mới", ông Kirill Dmitriev nói, cho biết Viện Gamaleya - nhà phát triển vaccine Sputnik, đang nghiên cứu chủng Omicron mới và sẽ công bố những phát hiện trong 2 tuần tới.
Ông Kirill Dmitriev cho hay, trong trường hợp có sự xuất hiện của các tác nhân lây nhiễm mới, vaccine Sputnik V có thể được điều chỉnh nhanh chóng và việc sản xuất vaccine mới sẽ được đưa ra sau 2-3 tháng.
Sputnik V được đăng ký tại Nga hồi tháng 8 năm ngoái, là vaccine đầu tiên trên thế giới được chính thức phê duyệt. Đến nay, Sputnik V được chấp thuận sử dụng ở 71 quốc gia trên thế giới.
KÔNG ANH(Nguồn: TASS)
- Xuân Son: 'Tự hào lần đầu tiên đi bầu cử với tư cách công dân Việt Nam' (1 giờ trước)
- Mỹ nhân phim giờ vàng VTV và chuyện tình 9 năm ngọt ngào với bạn học cùng lớp (1 giờ trước)
- Trung Đông tiếp tục căng thẳng, Nhật nói về khả năng điều tàu chiến tới Hormuz (3 giờ trước)
- Tang thương Iran sau 15 ngày hứng đòn tấn công của Mỹ - Israel (3 giờ trước)
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (6 giờ trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (6 giờ trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (7 giờ trước)
- Tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi bờ biển Nga (7 giờ trước)
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hòa cùng 'Ngày hội non sông' (8 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (8 giờ trước)
