Quốc tế
22/09/2022 20:17Nga sẽ thực hiện đến cùng tất cả mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, “với việc phương Tây sử dụng Ukraine để kiềm chế Nga, nước này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine”.
Ông Lavrov cũng nhắc lại mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đó là “bảo vệ người dân Donbass, loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh của Nga, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”. Ngoại trưởng Nga khẳng định, nước này sẽ thực hiện đến cùng tất cả các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, bất kể thời gian mất bao lâu.
Trước đó, ngày 16/9, tại cuộc họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Uzbekistan, Tổng thống Vladimir Putin cũng đã khẳng định, Nga sẽ không thay đổi mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, bất chấp các nỗ lực phản công của Ukraine.
Các nhà phân tích cho rằng, với việc Tổng thống Putin ký sắc lệnh động viên một phần cho thấy quyết tâm của Nga trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Đồng thời, triển vọng đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ ngày càng khó khăn hơn khi các bên đều theo đuổi lập trường cứng rắn, không chịu nhượng bộ, thoả hiệp lẫn nhau.
- Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup 'Hành động vì hành tinh xanh' (19:16)
- Bác sĩ Vinmec tiết lộ yếu tố quyết định sự sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp (19:15)
- Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm giá tiếp tục lấn át kỳ vọng phục hồi (25 phút trước)
- Ông Putin từ chối gặp ông Zelensky, Ukraine nhắm mục tiêu vào St. Petersburg (55 phút trước)
- Loại xe nào không tương thích với xăng E10? (1 giờ trước)
- TP.HCM sẽ xây dựng các khu dân cư xã hội chủ nghĩa, thí điểm 5 phường xã (1 giờ trước)
- Cổ phiếu chip Mỹ bốc hơi 1,3 nghìn tỷ USD vốn hóa (2 giờ trước)
- Vì sao nguy cơ đột quỵ tăng cao ngày nắng nóng? (2 giờ trước)
- Khởi tố vụ án tài xế say xỉn tông liên hoàn làm 1 người tử vong ở Hà Nội (3 giờ trước)
- Giá vàng liên tục giảm sâu, rẻ nhất từ đầu năm: Có nên mua 'bắt đáy'? (5 giờ trước)