Quốc tế
18/07/2025 14:45Nga sẵn sàng tham gia vòng đàm phán thứ ba với Ukraine
"Phái đoàn Nga đã sẵn sàng đến Istanbul để tổ chức vòng đàm phán thứ ba", nhà ngoại giao Nga nói và lưu ý hiện Mátxcơva không nhận được bất kỳ tín hiệu nào từ Kiev về việc tiếp tục các cuộc đàm phán. "Chúng tôi hy vọng Kiev cũng sẽ hành động theo tinh thần của các thỏa thuận đã đạt được và sẽ tiếp tục quá trình đàm phán", bà Zakharova phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Mátxcơva.
Trong cuộc họp báo, người phát ngôn Nga cũng lên án quyết định tăng cường vận chuyển vũ khí tới Ukraine của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời tuyên bố sẽ không chấp nhận tối hậu thư trừng phạt mới của Washington: “Rõ ràng là chính quyền Kiev luôn coi những quyết định như vậy của phương Tây là tín hiệu để tiếp tục cuộc xung đột và từ bỏ tiến trình hòa bình”.
Theo bà Zakharova, số lượng lớn các lệnh trừng phạt và hạn chế chưa từng có đã được áp đặt lên Nga và các đối tác quốc tế của nước này. Có quá nhiều lệnh trừng phạt và hạn chế đến mức Mátxcơva coi mối đe dọa về các lệnh trừng phạt mới là chuyện bình thường.
“Chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh và bảo vệ lợi ích của đất nước”, nhà ngoại giao Nga tuyên bố.
Ngày 14-7, Tổng thống Donald Trump đưa ra lập trường cứng rắn hơn về cuộc xung đột Nga - Ukraine, đặt ra thời hạn 50 ngày để Mátxcơva đạt được lệnh ngừng bắn hoặc đối mặt với các lệnh trừng phạt. Mỹ cũng cam kết cung cấp thêm tên lửa và vũ khí cho Kiev.
Ông Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng "thuế quan 100% đối với Nga" và các lệnh trừng phạt thứ cấp đối với các quốc gia mua dầu của Nga nếu nước này không đồng ý với thỏa thuận ngừng bắn trước thời hạn 50 ngày.
https://hanoimoi.vn/nga-san-sang-tham-gia-vong-dam-phan-thu-ba-voi-ukraine-709437.html
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (40 phút trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (1 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (2 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (2 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (3 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (3 giờ trước)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (3 giờ trước)
- Vingroup tặng 50% giá vé chương trình nghệ thuật 'Đất nước thiên hùng ca' (3 giờ trước)
- Bão số 2 Noul đạt cường độ cực đại, đang di chuyển rất nhanh (4 giờ trước)