Quốc tế
23/11/2022 16:10Nga nói Ukraine dùng máy bay không người lái tấn công Crimea
Theo Thống đốc Razvozhaev, cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào một nhà máy điện. Trong khi đó, cuộc tấn công thứ hai diễn ra vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea.
"Ukraine một lần nữa cố gắng tấn công nhà máy nhiệt điện của chúng tôi tại Balaklava", Thống đốc Mikhail Razvozhaev nói trên Telegram. Balaklava nằm ở gần Sevastopol, cảng của Hạm đội biển Đen của Nga.

Nga đổ lỗi cho Ukraine thực hiện nhiều cuộc tấn công vào cảng bằng UAV thời gian gần đây. (Ảnh minh họa: AP)
"Hạm đội của chúng tôi đã đẩy lùi một cuộc tấn công của ba máy bay không người lái (UAV) ngoài khơi Crimea", ông Mikhail Razvozhaev cho biết thêm.
Trong bài đăng trên Telegram trước đó, ông Mikhail Razvozhaev hệ thống phòng không đang được kích hoạt và lực lượng phòng không Nga bắn hạ 2 máy UAV.
Theo Thống đốc Razvozhaev, thành phố Sevastopol hiện đã ổn định, "nhưng tất cả các lực lượng phòng vệ đều vẫn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu".
Ông Mikhail Razvozhaev nói không có thiệt hại từ các cuộc tấn công này. Ông kêu gọi mọi người bình tĩnh.
Hồi cuối tháng 10, Nga đổ lỗi cho Ukraine về cuộc tấn công vào cảng Sevastopol bằng UAV. Đáp trả, Nga tạm ngừng tham gia thỏa thuận tạo điều kiện xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua biển Đen.
Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014. Nga sử dụng bán đảo này, nơi có một số căn cứ quân sự quan trọng của Nga, làm bàn đạp cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, lực lượng Ukraine đẩy mạnh cuộc phản công ở miền nam. Đầu tháng này, Kiev giành lại thành phố Kherson, thủ phủ của khu vực giáp với bán đảo Crimea.
Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Vladimir Gavrilov mới đây tuyên bố Kiev có thể tiến vào Crimea vào cuối năm nay. Ông nói rằng Kiev sẽ nối lại đàm phán với Moskva “chỉ khi Nga sẵn sàng rời khỏi lãnh thổ Ukraine”.
Ông Gavrilov cũng nhận định cuộc chiến hiện nay sẽ kết thúc vào cuối mùa xuân sang năm.
https://vtc.vn/nga-noi-ukraine-dung-may-bay-khong-nguoi-lai-tan-cong-crimea-ar715723.html
- ‘Bé' Xuân Mai thay đổi thế nào ở tuổi 31? (23/07/26 21:03)
- Tài xế mua quan tài, dàn dựng cái chết giả để trốn án phạt say rượu lái xe (23/07/26 20:39)
- 'Hoa hậu TVB' thành danh tại Hollywood, U50 viên mãn bên chồng CEO (23/07/26 20:19)
- Cái chết của Bàng Thống khiến Gia Cát Lượng giỏi mấy cũng không cứu nổi nhà Thục (23/07/26 20:02)
- Tác dụng của đông trùng hạ thảo không phải ai cũng biết (23/07/26 19:39)
- SJC thu mua lại kim cương thế nào? (23/07/26 19:21)
- Nhà nước sẽ không công bố giá cơ sở xăng dầu? (23/07/26 19:02)
- Phát triển kinh tế số, động lực tăng trưởng của Thủ đô (23/07/26 18:41)
- Thuốc trên mạng và cái bẫy mang tên “chữa nhanh” (23/07/26 18:22)
- Báo Indonesia lo ngại 4 cầu thủ Việt Nam, khuyên đội nhà cảnh giác (23/07/26 18:00)