Quốc tế
03/10/2024 22:46Nga mở đợt tập kích UAV, Ukraine tuyên bố bắn hạ được 78/105 chiếc
Quân đội Ukraine hôm nay (3/10) cáo buộc Nga trong đêm ngày 2, rạng sáng 3/10 đã triển khai 105 UAV tự sát tấn công các mục tiêu ở thủ đô Kiev và một loạt tỉnh trên khắp Ukraine, nhưng lực lượng phòng không nước này đánh chặn được 78 chiếc, PravdaUkraine đưa tin.
PravdaUkraine dẫn thông báo của quân đội Ukraine nói rằng, một trong số những chiếc UAV Nga đã bay ngược về hướng Belarus, trong khi 23 chiếc khác "mất dấu ở các khu vực khác nhau của Ukraine", có thể do bị vũ khí tác chiến điện tử can thiệp. Chưa rõ thông tin 3 chiếc UAV còn lại.
Trước đó, giới chức thủ đô Kiev của Ukraine xác nhận "mảnh vỡ" UAV Nga rơi xuống 5 quận của thành phố đã gây ra một số đám cháy, nhưng không ảnh hưởng đến hạ tầng trọng yếu. Các tiếng nổ cũng được ghi nhận ở Sumy, Poltava, Odessa và Ivano-Frankivsk.
Bên kia biên giới, thông tấn Nga RiaNovosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 113 UAV của Ukraine khi chúng xâm nhập các bang biên giới của Nga trong đêm ngày 2, rạng sáng 3/10.
Trong số đó, 73 chiếc UAV bị bắn hạ ở bang Belgorod, 25 chiếc tại bang Voronezh, 14 chiếc ở bang Kursk và một chiếc tại Bryansk. Mảnh vỡ UAV rơi xuống Belgorod đã khiến ít nhất một người dân bị thương, một số nhà cửa bị hư hại.
Nga-Ukraine những tháng qua thường xuyên triển khai lượng lớn UAV tập kích mục tiêu bên trong lãnh thổ đối phương, trong bối cảnh tình hình giao tranh trên thực địa ở bang Kursk và vùng Donetsk diễn ra rất ác liệt.
- Nga tuyên bố tập kích cơ sở sản xuất UAV tại Kiev (3 giờ trước)
- Chính phủ trình Quốc hội Dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội (3 giờ trước)
- Elon Musk công khai ý tưởng về tương lai công nghệ AI ngoài không gian (4 giờ trước)
- Biển Đỏ trở thành mặt trận mới của cuộc đối đầu Mỹ - Iran (5 giờ trước)
- Ảnh vệ tinh hé lộ tốc độ tái thiết 'thần tốc' của Iran khiến Mỹ và Israel lo ngại (6 giờ trước)
- Hà Nội hình thành nhiều cực phát triển mới, bất động sản nội đô có còn 'nóng'? (6 giờ trước)
- Chính sách thuế quan Mỹ đang vượt khỏi khuôn khổ thương mại (6 giờ trước)
- Loạt dự án cầu đường, metro thúc đẩy siêu đô thị phía Đông TP.HCM (6 giờ trước)
- Bộ Ngoại giao thông tin về công tác cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển (7 giờ trước)
- Tài Lộc tái xuất, đội tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng trước Singapore (7 giờ trước)