Quốc tế
21/06/2023 21:00Nga mở chiến dịch tấn công để giành lại thế chủ động

Động thái mới diễn ra trong bối cảnh cuộc phản công của Ukraine trong những tuần gần đây chưa tạo ra được những thay đổi như kỳ vọng của Kiev. Bộ chỉ huy Nga được cho là đã tập trung một lực lượng hùng hậu trong khu vực, bao gồm cả các đơn vị tấn công đường không tinh nhuệ, trong khi quân đội Ukraine vẫn đang nỗ lực để ngăn chặn các đợt tấn công mới này. Chia sẻ trên mạng xã hội Telegram, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Malyar cũng xác nhận Nga đã huy động thêm lực lượng và đang tiến hành một chiến dịch "tấn công chủ động" ở khu vực Krasny Liman và Kupyansk, đồng thời cho biết, các lực lượng của Kiev ở những khu vực này đã bị pháo kích dữ dội.
Theo Thứ trưởng Malyar, quân đội Nga vẫn đang tìm cách tiếp cận biên giới hành chính của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Krasny Liman là một thị trấn do Ukraine kiểm soát ở phía bắc Donetsk, trong khi Kupyansk là một thị trấn ở phía đông của vùng Kharkov, nằm cách biên giới Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng không xa.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 19-6 (giờ địa phương) cũng cho biết, các lực lượng nước này đã ngăn chặn hai nhóm trinh sát và biệt kích của Ukraine tại mặt trận Kupyansk, loại khỏi vòng chiến đấu 3 xe chiến đấu bộ binh (IFV) và một khẩu pháo tự hành do Ba Lan cung cấp. Trên mặt trận Krasny Liman, không quân và pháo binh Nga đã tấn công các vị trí của quân đội Ukraine ở ba khu vực.
https://hanoimoi.vn/nga-mo-chien-dich-tan-cong-de-gianh-lai-the-chu-dong-623283.html
- Vì sao người Mỹ luôn để tiền tip khi ăn nhà hàng? (20/03/26 21:03)
- Báo Malaysia: Không ngờ thắng tuyển Việt Nam lại là ác mộng kinh hoàng (20/03/26 19:30)
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (20/03/26 19:01)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (20/03/26 18:43)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (20/03/26 18:23)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (20/03/26 18:10)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (20/03/26 17:40)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (20/03/26 17:22)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (20/03/26 17:06)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (20/03/26 16:44)