Quốc tế
25/10/2021 15:25Nga: Không thể ngăn Ukraine gia nhập NATO nhưng sẽ tìm cách giảm hậu quả
"Chúng tôi không thể ngăn chặn điều đó. Điều đó là không thể. Nhưng chúng tôi có thể giảm thiểu hậu quả từ những bước đi như vậy đối với Nga. Nếu Ukraine và NATO cái đặt lại mối quan hệ, mọi thứ cần thiết sẽ được thực hiện ở Nga", người phát ngôn Dmitry Peskov cho hay.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Nga luôn chủ trương phát triển quan hệ với NATO bất chấp hành động gây hấn của liên minh quân sự này, tuy nhiên, mọi nỗ lực hợp tác của Moskva đều vô ích.
"Mặc cho sự gây hấn của khối này, Nga luôn chủ trương phát triển quan hệ. Đến thời điểm này, khi mọi nỗ lực đều vô ích, chúng tôi buộc phải hành động”, Dmitry Peskov nói, đề cập đến việc Nga đóng cửa phái bộ nước này tại NATO.
![]() |
| Quan hệ Nga gia tăng căng thẳng thời gian gần đây. (Ảnh: Getty) |
Theo người phát ngôn Dmitry Peskov, NATO luôn coi Nga là đối thủ, do đó, không có gì sai khi đóng cửa phái bộ của Nga tại liên minh quân sự này.
Ông Dmitry Peskov cũng cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp nhau trong tương lai gần.
"Sau khi tổng thống đưa ra quyết định, chúng tôi sẽ thông báo về việc này. Cuộc tiếp xúc cấp cao tiếp theo sẽ diễn ra trong tương lai gần”, ông Dmitry Peskov nói.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thông báo rằng Moskva sẽ tạm dừng nhiệm vụ của phái bộ nước này tại NATO từ ngày 1/11. Hành động này đáp trả trước việc NATO trục xuất 8 nhân viên của phái bộ của Nga tại liên minh quân sự này.
Hôm 6/10, NATO trục xuất 8 thành viên trong phái bộ của Nga tại liên minh này vì cho rằng đó là “sĩ quan tình báo”. Tại thời điểm đó, Moskva cho biết, vụ trục xuất làm xói mòn hy vọng về việc bình thường hóa quan hệ hai bên.
Quan hệ Nga - NATO leo thang căng thẳng thời gian gần đây. Moskva từng cáo buộc NATO có hoạt động gây hấn gần biên giới Nga. Quốc gia này cũng tổ chức các cuộc tập trận lớn, trong khi đó, liên minh quân sự NATO cũng không ngừng củng cố an ninh các nước thành viên.
KÔNG ANH (Nguồn: Sputnik)
- 'Quan Âm Bồ Tát' của phim Tây du ký: Chỉ đóng một vai duy nhất, U90 vẫn minh mẫn (20:20)
- Châu Á tìm cách giải quyết khủng hoảng nhiên liệu bằng kinh nghiệm thời Covid-19 (1 giờ trước)
- Nóng: AFC hoãn bốc thăm Asian Cup có tuyển Việt Nam góp mặt (1 giờ trước)
- Hàn Quốc tăng gấp đôi mức giảm thuế nhiên liệu tạm thời (1 giờ trước)
- Ba người chơi đỉnh nhất Ai là triệu phú: Người ẵm 150 triệu, người gây tiếc nuối (2 giờ trước)
- Robot học YouTube để biểu cảm chân thực, xóa nhòa ranh giới người - máy (2 giờ trước)
- Giá xăng tăng: 'Cú hích' cho lối sống xanh và tiết kiệm (2 giờ trước)
- Rủi ro pháp lý trào lưu dùng AI tạo 'hotgirl ảo' làm nhân viên ngân hàng (3 giờ trước)
- Người trẻ ngại sinh con, Bộ Y tế đề xuất ưu tiên nhà ở cho gia đình có hai con (3 giờ trước)
- Có gì đặc biệt trong ván cờ đàm phán chấm dứt xung đột Mỹ - Iran? (3 giờ trước)
