Quốc tế
06/12/2023 15:20Nga, Iran "bắt tay" đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ
"Nga và Iran vừa ký tuyên bố về các cách thức nhằm chống lại, giảm thiểu và bù đắp hậu quả tiêu cực của các biện pháp cưỡng chế đơn phương", TASS dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố.
Ông Lavrov nhấn mạnh, đây là một bước quan trọng trong việc tăng cường nỗ lực phối hợp của các thành viên trong cộng đồng toàn cầu để vượt qua các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp mà Mỹ và các đồng minh sử dụng thay thế cho biện pháp ngoại giao.
Tại cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian hôm 5/12, nhà ngoại giao Nga đồng thời cho biết sẽ tiếp tục trao đổi quan điểm về các vấn đề song phương và khu vực cấp bách với người đồng cấp của mình.
Cùng ngày, Moscow Times đưa tin, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi sẽ có chuyến công du tới Moscow ngày 7/12 và có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo thông cáo của Điện Kremlin.
Dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về "các vấn đề song phương, bao gồm cả tương tác kinh tế, cũng như thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế, đặc biệt là tình hình ở Gaza, vốn sẽ được đề cao trong chương trình nghị sự lần này".
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nga-iran-bat-tay-doi-pho-voi-lenh-trung-phat-cua-my-i716058/
- Thấy gì từ việc Ngọc Sơn, Tuấn Hưng, Duy Mạnh 'test nhân phẩm' để chứng minh trong sạch? (17:21)
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (17:02)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (58 phút trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (1 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (1 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (2 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (2 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (2 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (3 giờ trước)