Quốc tế
04/08/2023 17:01Nga có thêm 230.000 người đăng ký nhập ngũ
Thông tin trên được Phó Chủ tịch hội đồng an ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev đưa ra trong một cuộc họp tại Moskva vào ngày 3/8, khi nhắc đến hoạt động tuyển quân của Bộ Quốc phòng Nga.
“Theo hồ sơ của Bộ Quốc phòng, hơn 231.000 công dân Nga đã nhập ngũ theo dạng ký hợp đồng từ ngày 1/1/2023 đến ngày 3/8/2023", ông Medvedev nhấn mạnh.
Cũng theo ông Medvedev, Nga đã thành công trong việc điều chỉnh các quy định nhập ngũ theo hợp đồng nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn lực cho chiến dịch quân sự đặc biệt. Chính phủ Nga cũng đưa ra các chính sách mới nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho binh sĩ lẫn gia đình của họ nếu trở thành binh sĩ theo hợp đồng.
Ông Medvedev nói thêm, các binh sĩ hợp đồng sẽ nhận được tiền trợ cấp một lần và được đảm bảo có thể quay trở lại làm các công việc trước khi nhập ngũ sau khi kết thúc nghĩa vụ. Tuy nhiên ông Medvedev cũng thừa nhận còn nhiều việc phải làm để giám sát các đãi ngộ này khi chúng được thực thi.
Hiện tại, những khác biệt về lương thưởng giữa những công dân Nga nhập ngũ theo hợp đồng và binh sĩ dự bị đã được loại bỏ. Bên cạnh đó ở mỗi khu vực của Nga cũng thiết lập chương trình khuyến khích và tiền thưởng riêng cho các công dân tình nguyện nhập ngũ.
Vào cuối tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng số tân binh mới của quân đội Nga đủ để thành lập thêm một trung đoàn mới mỗi ngày, trong số đó có hơn 150.000 binh sĩ hợp đồng.
Trước đó, tháng 9/2022, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành tổng động viên một phần khoảng 300.000 binh sĩ thuộc lực lượng dự bị. Tổng thống Putin cũng nhiều lần tuyên bố Moskva không có ý định điều động thêm lực lượng dự bị.
Trong khi đó, Ukraine đã ban hành lệnh tổng động viên ở một số khu vực.
- Huyền thoại 6 ngón chân ghi 4 bàn vào lưới Brazil ở World Cup bị lãng quên (13:14)
- Bác sĩ nói gì về thuốc tiêm ung thư khiến khối u 'biến mất' sau vài tuần? (56 phút trước)
- AI đổ bộ World Cup 2026, FIFA nâng cấp công nghệ cực mạnh (1 giờ trước)
- Facebook bản trả phí có gì khác so với tài khoản miễn phí? (1 giờ trước)
- Bị tố chiếm dụng nghệ thuật, ê-kíp Sơn Tùng M-TP lên tiếng xin lỗi (2 giờ trước)
- NATO triển khai tập trận hải quân thường niên tại Biển Baltic (2 giờ trước)
- Chủ tịch CCV Group lừa hơn 1.000 tỷ đồng đổ vào dự án rau má bằng cách nào? (2 giờ trước)
- Giá điện, nước, xăng dầu kéo CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% (3 giờ trước)
- Con đường trở thành nữ tỷ phú của 'Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh' (3 giờ trước)
- Hình hài đô thị TP.HCM thế hệ mới nhìn từ quy hoạch tầm nhìn 100 năm (3 giờ trước)